14 siêu thực phẩm giúp bạn sống lâu trăm tuổi

Đặc biệt, danh sách 14 loại siêu thực phẩm này bao gồm những nguyên liệu thường ngày, rẻ tiền và dễ tìm.

Những thực phẩm tốt nhất giúp cho con người sống lâu đến 100 tuổi

Đầu bếp nổi tiếng người Anh Jamie Oliver đã đi du lịch vòng quanh thế giới để tìm hiểu về những thực phẩm tốt nhất giúp cho con người sống lâu đến 100 tuổi.

Trong một seri chương trình truyền hình mới đây có tên là Jamie’s Super Food, người đàn ông 40 tuổi này đã đặt chân tới Costa Rica, Nhật Bản và Hy Lạp để khám phá ra một chế độ ăn uống giúp cho con người sống lâu nhất có thể.

Danh sách 14 loại thực phẩm tốt nhất này bao gồm những nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua thường ngày như trứng, tỏi và hoa quả tươi.

Trong chương trình của mình, Oliver nói: “Bí quyết để có một chế độ ăn uống khoẻ mạnh hơn và sống lâu hơn chính là cách nấu nướng thông minh sử dụng những thực phẩm đơn giản. Những nguyên liệu dù bình thường cũng có thể làm nên những món ăn ngon nhất mà tôi đã từng thử”.

“Những bí quyết khác nữa bao gồm: ăn ít thịt đi, uống nhiều nước hơn và ăn sáng đầy đủ”- Oliver chia sẻ thêm.

14 loại siêu thực phẩm giúp sống lâu trăm tuổi

1. Trứng
2. Sữa dê (và phô-mai sữa dê)
3. Cá
4. Khoai lang
5. Rau xanh và thảo mộc
6. Đậu phụ
7. Quả óc chó
8. Đỗ đen
9. Hoa quả tươi
10. Tảo biển
11. Gạo dại
12. Tỏi
13. Tôm
14. Ớt khô

Đôi nét về Jamie Oliver
Một trong những đầu bếp siêu sao nổi tiếng trên toàn thế giới, thành danh từ những chương trình nấu ăn trên truyền hình và những cuốn sách dạy nấu ăn dễ làm, Jamie Oliver khuyến khích người xem đài và fan hâm mộ của mình chế biến những món ăn tốt cho sức khỏe để kéo dài tuổi thọ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua