11 bài học cuộc sống từ các nàng công chúa Disney

Mỗi câu chuyện của các nàng công chúa Disney đều chứa đựng những bài học cuộc sống giá trị. Bạn có muốn chiêm nghiệm nó một lần nữa và chia sẻ với các con mình?

Mỗi lần xem lại những bộ phim hoạt hình yêu thích, ta lại nhận ra thêm một bài học mới từ chúng. Đó là những bài học về sự quyết tâm theo đuổi mơ ước, sống thật với con người của mình, làm một người chân chính lương thiện, yêu thiên nhiên và con người…

1. HÃY TRỐN KHỎI TÒA LÂU ĐÀI YÊN BÌNH CỦA MÌNH

Rapunzel-disney-live-1

Cuộc sống không thể gói gọn trong một tòa tháp. Cho dù cuộc sống ngoài kia đầy hiểm trở, nhưng hãy vượt qua chúng, vượt qua nỗi sợ của bản thân để được sống cuộc đời đích thực của mình. Hãy làm theo Rapunzel và sung sướng nhón từng bước chân trên thảm cỏ.

2. LÒNG TỐT CHÍNH LÀ SỨC MẠNH

Surprisingly-profound-disney-quotes-snow-white-wishing-well

Một trái tim ấm áp chính là tài sản quý giá nhất của bạn, đừng bao giờ chần chừ khi thể hiện nó trước mọi người.

3. CHỈ ƯỚC MƠ THÔI CHƯA ĐỦ

Quiz-Which-Disney-Heroine-Are-You-Tiana

Bạn muốn cái gì đó ư? Đừng ngồi chờ sung rụng. Hãy đứng dậy và biến ước mơ thành hiện thực. Người duy nhất bạn cần để biến ước mơ của bạn thành hiện thực không phải ông bụt hay bà tiên mà chính là bạn.

4. HÃY SỐNG VỚI TÂM LÝ ĐỒNG HỒ SẮP ĐIỂM 12 GIỜ KHUYA

Swoon-Worthy_Cinderella-and-Prince-Charming

Bạn đã trì hoãn việc gì chưa thực hiện? Việc hôm nay chớ để ngày mai. Nếu bạn muốn cái gì đó dù là một thanh sô-cô-la hay tấm bằng thạc sĩ, một chuyến du lịch đến Hawaii hay chỉ là một chú chó con, hãy nắm lấy hiện tại, sống cuộc sống mà bạn mong muốn.

5. ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI KHÁC ĐIỀU KHIỂN CUỘC ĐỜI BẠN

Mulan-Climbing-the-Pole

Thông thường, chúng ta cảm thấy như những câu chuyện được viết ra dành riêng cho ta và chúng ta bị mắc kẹt vào một lối mòn. Làm sao đây? Hãy bước ra khỏi chiếc hộp mà người khác đã đặt bạn vào.

6. HÃY LẮNG NGHE TRÁI TIM CỦA BẠN

Pocahontas-and-John-Smith-in-the-Mist

Con đường êm ái nhất thường là con đường dễ nhất nhưng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Có được con đường đó thì không còn gì để nói, nhưng nếu phải chọn con đường khác cũng đừng bao giờ tiếc nuối mà hãy bước theo nó.

7. CUỘC SỐNG QUÁ NGẮN NGỦI ĐỂ CÓ THỂ ỔN ĐỊNH

Princess-Jasmine-from-Aladdin-in-Disguise

Phải biết mình muốn gì và không muốn gì. Giá trị của con người bạn là thứ quý giá nhất, hãy luôn giữ lấy nó!

8. HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI

image001

Dù bạn trên cạn hay dưới nước, hãy luôn đặt cho mình câu hỏi tại sao để tìm câu trả lời. Đó là cách người ta trưởng thành và đó chính là cuộc sống.

9. HÃY LUÔN GẮN KẾT VỚI GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ, CUỘC SỐNG CỦA BẠN SẼ TRỞ NÊN GIÀU CÓ HƠN

Merida-King-Fergus-Queen-Elinor-from-Brave

Không phải lúc nào các thành viên trong gia đình cũng có thể hiểu nhau. Nhưng không có gia đình, bạn không thể nào trở thành những người hoàn hảo. Hãy tìm hiểu và vượt qua những khác biệt để giúp anh/chị/em cùng mạnh mẽ hơn, ngày một xích lại gần nhau hơn.

10. ĐỦ CAN ĐẢM ĐỂ THAY ĐỔI SUY NGHĨ CỦA MÌNH

Belle-and-Beast_Beauty-and-the-Beast-e1435613662126

Ai cũng phải có những quyết định nhanh chóng, đó là cách bộ não giúp chúng ta vượt qua những mớ bòng bong trong cuộc sống thường nhật. Nhưng nếu bạn đã đánh giá sai một ai đó, hay bỏ lỡ một cái gì đó, sửa chữa không bao giờ là quá muộn cả. Hãy bắt đầu lại từ đầu và thế giới sẽ làm bạn ngạc nhiên.

11. TRONG MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ PHÉP THUẬT

Princess-Aurora-in-the-Forest-in-Sleeping-Beauty

Chúng ta đều có những khả năng tuyệt vời riêng. Dù có được tiên, vua hay một chú lùn nhân từ nào đó giúp đỡ hay không thì bản thân của bạn chính là điều bạn thật sự cần có.

 Theo blogs.disney.com

Đừng bỏ qua