10 loại cây tạo vi khí hậu hoàn hảo tại nhà

Có những loại cây tạo vi khí hậu trong nhà hoàn hảo, giúp không gian sạch hơn, loại bỏ nấm mốc và bụi bẩn, cung cấp lượng lớn ô-xy. Đó là cây gì?

Nhiều người không nhận thức được những khả năng đáng kinh ngạc của cây xanh để cải thiện vi khí hậu trong nhà của họ. Cây cảnh giúp tạo ra một bầu không khí sạch hơn, ổn định độ ẩm không khí và cung cấp ô-xy.

Dưới đây là mười loại cây giúp cải thiện vi khí hậu trong nhà

5 loại cây hấp thụ độ ẩm thừa trong không khí

Cây lan Ý/Bạch môn

vi khi hau trong nha hinh anh 12

Thỉnh thoảng được gọi là “người phụ nữ hạnh phúc”, người ta tin rằng loài cây này sẽ mang đến hạnh phúc và tình yêu cho ngôi nhà bạn. Bạch môn không chỉ hút độ ẩm dư thừa, làm bình thường hóa khí hậu trong nhà của bạn mà còn phá hủy các bào tử nấm mốc. Cây sẽ khỏe mạnh nhất nếu được trồng trong nhiệt độ 18 độ C.

Cây cà-phê

vi khi hau trong nha hinh anh 11

Trong số 100 loại cây khác nhau, người ta thường chọn phát triển các loại cây cà-phê Ả rập hay Congo, trong đó nổi bật là giống cà-phê Arabica và Robusta. Chúng sẽ ra quả trong năm thứ năm hoặc thứ sáu. Các loại cây này đòi hỏi lượng nước nhiều và nhiệt độ mát mẻ. Chúng giúp hấp thụ hơi ẩm dư thừa và giúp không khí thơm mát khi nở hoa.

Cây hương đào (Myrtus)

vi khi hau trong nha hinh anh 131

Đây là biểu tượng của hòa bình và niềm vui. Trong quá khứ, người ta tin rằng đây là loại cây thiêng liêng, có thể cung cấp cho người già tuổi trẻ và giúp các du khách có năng lượng và tinh thần tốt.

Ngày nay, nó mang một ý nghĩa khác nhưng vẫn có lợi cho con người. Nó không chỉ khôi phục khí hậu lành mạnh trong nhà mà chất phytoncides từ lá và hoa của cây hương đào còn giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Nguyệt quế

vi khi hau trong nha hinh anh 9

Nguyệt quế từng là thức ăn yêu thích của khủng long ăn cỏ và là một biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và sự uy nghi. Loại cây này có nguồn gốc ở vùng cận nhiệt đới, đó là lý do cây rất thích không khí ẩm, bóng râm và nước ấm. Hấp thụ độ ẩm từ không khí, nó sẽ giúp tạo ra một vi khí hậu bình thường ở nhà. Hơn thế nữa, lá của nó còn được sấy khô và sử dụng trong nấu ăn.

Cây chanh

vi khi hau trong nha hinh anh 10

Khi ra hoa, cây chanh giúp không khí đầy hương thơm cam quýt đồng thời nó hấp thụ độ ẩm dư thừa. Lá của cây cung cấp một số lượng lớn các chất chữa bệnh và khử trùng không gian xung quanh. Cây chanh rất thích được tắm trong ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên, nhưng phải để đất khô.

5 loại cây giúp không khí khô thêm ẩm ướt

Liễu sam/Bách Nhật Bản

vi khi hau trong nha hinh anh 5

Ảnh: Diệu Thu

Tại Nhật Bản, liễu sam được coi là một cây thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần tồn tại trong chúng. Cây này làm sạch nhà của bạn, giúp cung cấp độ ẩm và loại bỏ bụi bẩn. Nó thậm chí còn giúp giảm bớt các triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu. Đổi lại, cây thích ở nơi có nhiều bóng mát và tưới nước thường xuyên.

Cây lưỡi hổ (bình vàng)

vi khi hau trong nha hinh anh 6

Loại cây này làm sạch không khí, tạo ra một lượng lớn ô-xy và vô hiệu chất độc được sản xuất bằng vật liệu tổng hợp. Cây cũng dễ dàng chăm sóc do giữ được độ ẩm trong lá nên không cần tưới nhiều nước. Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ ở bất kỳ góc nào trong căn nhà.

Cây si

vi khi hau trong nha hinh anh 4

Đây là loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất. Nó cung cấp độ ẩm cho không khí cũng như ô-xy, trung hòa độc tố và virus, hút bụi. Nó phát triển tốt nhất trong nhà rộng với nhiều không gian và cây này cũng cần sống trong bóng râm. Một trong những biến thể phổ biến hơn của nó là cây si weeping fig hay Benjamin fig, tên danh dự của một nhà thực vật học người Anh và được coi là một biểu tượng của thủ đô Thái Lan, Bangkok. Cây phát triển nhanh chóng và không thích gió mạnh hoặc tưới nước quá nhiều.

Cây chìa vôi

vi khi hau trong nha hinh anh 1

Cây sẽ phát triển về chỗ có ánh sáng, dễ dàng thích nghi với không khí khô, giúp cung cấp độ ẩm, nhưng loại này cần rất nhiều bóng mát và tưới nước thường xuyên.

Sống đời

vi khi hau trong nha hinh anh

Sống đời có nguồn gốc ở Madagascar và nó phù hợp để trồng trong nhà với môi trường khô. Cây tích tụ hơi ẩm trong lá và giúp điều hòa vi khí hậu trong nhà của bạn. Loại cây này thích ánh sáng mặt trời, tránh tưới nhiều nước.

Hoàng An
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua