10 điều phải nhớ khi du lịch mạo hiểm

Du lịch mạo hiểm có rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên bạn cần đặt an toàn lên hàng đầu. Sau đây là 10 điều cần lưu ý khi đi du lịch mạo hiểm để tránh rủi ro.

Du lịch mạo hiểm có rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên bạn cần đặt an toàn lên hàng đầu. Sau đây là 10 điều cần lưu ý khi đi du lịch mạo hiểm để tránh rủi ro.

Các chuyến du lịch mạo hiểm đều rất thú vị, giúp mở rộng tầm nhìn và dạy cho bạn nhiều kỹ năng mới. Tuy nhiên, do là mạo hiểm nên có thể gây nguy hiểm cho bạn. Để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc này, bạn cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng qua 10 lưu ý dưới đây:

ĐỀ PHÒNG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP

Nếu cùng nhóm đi phượt, bạn lên kế hoạch chi tiết cụ thể cho những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra và giải pháp để tránh bị rối loạn. Phải chắc rằng tất cả các thành viên trong đoàn biết được kế hoạch này và biết gọi ai, đến đâu để yêu cầu giúp đỡ nếu xảy ra bất trắc.

SO SÁNH NHIỀU CÔNG TY DU LỊCH

Hãy lên mạng và nghiên cứu nhiều công ty tổ chức du lịch mạo hiểm để biết đơn vị nào uy tín và chuyên nghiệp nhất.

CHUẨN BỊ VẬT DỤNG CẦN THIẾT

Du lịch mạo hiểm có thể khiến bạn thường xuyên bị trầy xước. Hãy mang theo các vật dụng y tế như bông băng, thuốc sát trùng… Ngoài ra, bạn nên mang theo bật lửa, đèn pin và nhu yếu phẩm khác.

BÁO VỚI GIA ĐÌNH

Nói cho gia đình biết về chuyến đi và cung cấp số điện thoại của người thân, địa chỉ cụ thể cho công ty du lịch cũng là một trong những lưu ý khi đi du lịch mạo hiểm. Điều này có thể giúp liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

du lịch mạo hiểm du lich mao hiem

TUYÊT ĐỐI KHÔNG TỰ KHÁM PHÁ

Bạn phải tuân thủ lộ trình đã được khảo sát, tuyệt đối không tự khám phá. Không ai có thể lường trước được những nguy hiểm bên ngoài đường đi đã được khảo sát kỹ. Nếu không, bạn phải trả giá cho điều này bằng chính mạng sống của mình và các thành viên trong nhóm.

XEM KỸ HỢP ĐỒNG DU LỊCH MẠO HIỂM

Công ty tổ chức sẽ chịu trách nhiệm thế nào cho chuyến đi, người hướng dẫn đã được huấn luyện kỹ năng gì, kinh nghiệm hoạt động ra sao, chỗ ăn ở, phương tiện vận chuyển, bảo hiểm thế nào?…

CHĂM SÓC BẢN THÂN

Bạn phải đảm bảo an toàn cho mình bằng cách tuân thủ quy định, luật lệ, mua bảo hiểm. Tự cân nhắc tình hình sức khỏe và trang bị kỹ năng cần thiết phù hợp với chuyến đi.

TÌM HIỂU KỸ THÔNG TIN NƠI ĐẾN

Tìm hiểu và nhận thức những rủi ro có thể gặp phải do các hoạt động vui chơi cũng như điểm đến để chuẩn bị nhằm giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Quan tâm nhiều hơn đến những khuyến cáo, cảnh báo của người đã từng đi đến đó trên các diễn đàn và các quy định về an toàn ở vùng đất mà bạn chưa hề đặt chân đến đó.

ĐỪNG NGẠI LÊN TIẾNG

Nếu có băn khoăn về chuyến đi, đừng ngại hỏi. Nếu phiền lòng về điều gì, đừng ngại chia sẻ cho những người cần biết.

CHÚ Ý LẮNG NGHE HƯỚNG DẪN VIÊN

Điều lưu ý khi đi du lịch mạo hiểm cuối cùng là bạn nên tập trung nghe hướng dẫn viên hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ sao cho an toàn. Đừng lơ là khi họ nói rồi làm sai, bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm.

Đừng bỏ qua