Thưởng Tết 2016 cao nhất hai tỷ đồng

Thưởng Tết 2016 tại TP. HCM cao nhất 2 tỷ đồng. Mức thưởng này thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng Tết Dương lịch cho người lao động

Đây cũng là mức thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM, đến ngày 5–1, mức thưởng hơn hai tỷ đồng đã giành “giải quán quân” trong số các mức thưởng của hơn 1.200 doanh nghiệp có báo cáo về kế hoạch thưởng Tết năm nay. Đồng thời, tiền thưởng Tết Dương lịch thấp nhất cũng thuộc về một doanh nghiệp FDI với mức lần lượt 134.000 đồng.

thuong tet 2016 hinh anh 2

Cho đến nay, đã có 1.152 doanh nghiệp công bố mức thưởng Tết 2016 Âm lịch. Trong đó, một doanh nghiệp tư nhân đã có mức thưởng cao nhất với số tiền là 600 triệu đồng cho một người và một doanh nghiệp FDI đã có mức thưởng thấp nhất là gần 3,1 triệu đồng mỗi người. Có 215 doanh nghiệp báo cáo đã gặp khó khăn trong việc thưởng Tết cho người lao động do kinh doanh còn nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, khó thu hồi nợ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cố gắng trả lương, thưởng cho người lao động đúng hạn và đúng hợp đồng.

Con số bình quân trong thưởng Tết 2016 Âm lịch của người lao động là hơn 7,3 triệu đồng, lao động thuộc doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước mức bình quân cao nhất là hơn 13,3 triệu đồng.

Sở Lao động đánh giá khối doanh nghiệp ngành tài chính – ngân hàng, bao bì – nhựa, thăm dò khai thác dầu khí, dược phẩm có mức thưởng Tết 2016 tương đối cao. Nhìn chung, mức thưởng Tết Bính Thân cao hơn năm ngoái bình quân là một tháng lương.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua