Tại sao đàn ông lừa dối vợ dễ bị đau tim?

Tại sao đàn ông lừa dối vợ có tình trạng đau tim trầm trọng hơn đàn ông chung thủy? Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu nhé

Theo một nghiên cứu do Đại học Florence (Ý) tiến hành, tình trạng đột tử do đau tim có xu hướng xảy ra phổ biến đối với những người đàn ông lừa dối vợ có mối quan hệ yêu đương ngoài hôn nhân.

Tiến sỹ Alessandra Fisher giải thích với tờ Daily Mail rằng: Khi có những mối quan hệ “ngoài luồng”, các ông có thể cảm thấy tội lỗi hoặc căng thẳng vì phải giữ kín sự việc. Hơn nữa, phần lớn người tình thường trẻ hơn và quan hệ tình dục hay diễn ra khi các ông uống rượu quá đà hoặc ăn no. Có thể khung cảnh lạ lẫm xung quanh là một trong những nguyên nhân làm cho huyết áp và nhịp tim tăng cao, khiến nhu cầu ô-xy cũng tăng, nên dễ dẫn đến các cơn đau tim.

dan ong lua doi vo hinh anh 1

Đàn ông lừa dối vợ dễ bị đau tim – Ảnh minh họa

Đây không phải là nghiên cứu duy nhất về hậu quả của sự không chung thủy trong hôn nhân. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cũng đã tiến hành phân tích các báo cáo khám nghiệm trên 5.559 trường hợp và nhận thấy rằng 75% số người chết trong quá trình quan hệ tình dục đều xuất phát từ những mối quan hệ ngoài hôn nhân. Thêm nữa, các nhà nghiên cứu Ý cũng khẳng định, những người đàn ông lừa dối vợ có tình trạng đau tim trầm trọng hơn những người chung thủy với hôn nhân của mình.

Vì lẽ đó, các ông chồng muốn bảo vệ trái tim mình thật khỏe mạnh và hôn nhân bền vững thì hãy luôn nhớ chung thủy với người bạn đời của mình nhé!

Bài: Hân Thái

Mục Tình yêu − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua