Tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh? Tiếp Thị Gia Đình Review

Tiếp Thị Gia Đình sẽ mách bạn vài bí quyết chọn tã, đồng thời gợi ý cho bạn những loại tã giấy nào tốt nhất.

Đa số các bà mẹ đều phải tự trải nghiệm, thay đổi liên tục các loại tã mới tìm được loại tã phù hợp cho bé. Giờ đây, bạn không cần phải tốn thêm thời gian trải nghiệm nữa, TTGĐ sẽ mách bạn vài bí quyết chọn tã, đồng thời gợi ý cho bạn những loại tã giấy nào tốt nhất!

Miếng lót sơ sinh dễ bị xô lệch, khiến bé tè ướt người, ướt giường, dễ thức giấc giữa chừng. Vì thế, tã dán trở thành một lựa chọn lý tưởng được các bà mẹ tin dùng khi bé ngủ. Trên thị trường có rất nhiều loại tã dán khác nhau, bạn đã biết loại tã giấy nào tốt nhất chưa?

Bí quyết chọn được tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Tã tốt là tã có khả năng thấm hút chất lỏng nhanh và hiệu quả. Nếu bạn thay tã cho bé mà thấy bề mặt khô, thoáng, đó là loại tã thấm hút tốt. Ngược lại, tã dày cộm lên, ẩm ướt là loại hấp thu chất lỏng kém, dễ gây hầm bí.

Da bé rất mỏng manh nên bạn cần chọn tã có bề mặt mềm mại, phần dán hai bên chắc chắn nhưng không vướng víu, khó chịu, không gây hằn đỏ, kích ứng, mẩn ngứa cho làn da bé. Bạn nên đặt ưu tiên về sức khỏe của bé lên hàng đầu khi chọn tã để tìm ra tã giấy nào tốt nhất.

Bé phát triển rất nhanh chóng. Hơn nữ, bạn cũng sẽ nhận được khá nhiều quà đón mừng em bé là tã lót từ người thân. Vì vậy, bạn đừng tích lũy nhiều tã sơ sinh trong nhà để tránh lãng phí nhé!

Nếu nước tiểu hoặc phân của bé tràn qua cả rãnh thấm hút của tã, đã đến lúc bạn phải chọn loại tã có kích thước lớn hơn rồi đấy! Mặc dù mỗi loại tã đều có ghi rõ số cân thích hợp của bé sử dụng, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chọn size lớn hơn một chút để bé thoải mái hơn.

Tuy bé đã mặc tã nhưng nếu bạn không chịu khó thay tã thường xuyên, vệ sinh kỹ vùng kín, nhẹ nhàng lau khô cho bé trước khi đóng tã mới thì bé vẫn sẽ bị hăm tã và ngứa ngáy. Trung bình, trẻ sơ sinh sẽ cần thay 8–10 chiếc tã/ngày trong tháng đầu tiên, sau đó sẽ ít dần đi. Nếu bé khóc lóc, khó chịu, nguyên nhân đầu tiên bạn cần chú ý chính là chiếc tã có bị ướt hay bẩn không.

Đừng mặc tã cho bé 24/7 để da của bé được “thở”. Bạn chỉ nên mặc lúc bé ngủ để đảm bảo việc vệ sinh không quấy rầy giấc ngủ của bé. Khi bé thức, bạn chỉ cần dùng tã lót cho bé là đủ. Nếu bé quá hiếu động khiến việc thay tã trở nên khó khăn, bạn nên chuyển từ tã dán sang tã quần.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua