Sống đẹp: Tâm thái không tốt, bạn sẽ mãi là kẻ yếu

Tỷ phủ giàu nhất châu Á Lý Gia Thành khuyên phụ nữ: “Tâm thái quyết định tất cả”. Trong mọi hoàn cảnh, đừng bao giờ đánh mất tâm thái

Tâm trạng bạn dễ dao động và bạn không kiểm soát tốt tâm thái chính mình, thì dù có tài giỏi và thông minh đến đâu cũng khó tạo nên cuộc sống sung túc, giàu có, đủ đầy.

Tâm thái quyết định cuộc đời 

Trong cuộc sống hiện thực, chúng ta không thể nào khống chế hoàn toàn tất cả những sự việc xảy đến trong đời, nhưng chí ít bạn có thể kiểm soát tâm thái của mình. Chúng ta không thể thay đổi người khác, bởi vì mỗi người vốn là một cá thể riêng biệt với tính cách, lý tưởng và môi trường giáo dục khác nhau, nhưng bạn có thể tự thay đổi và hoàn thiện bản thân. Kỳ thực, sự khác biệt lớn giữa người với người là tâm thái. Đừng so sánh và ghen tỵ với người khác, trước hết hãy xây dựng và rèn luyện một tâm thái tốt, cơ hội sẽ đến với bạn.

Biến cơn giận thành động lực để phấn đấu Đời người có những chuyện thuận lợi thì cũng không thiếu trở ngại, khó khăn và nghịch cảnh. Nhưng điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trong tâm niệm chính là: “Không có gì bất biến”. Dù là chuyện tốt hay xấu thì đều chỉ là tạm thời và chắc chắn nó sẽ thay đổi. Thế nên, khi đối diện với thử thách, thay vì ngồi bó gối than trời trách đất, phàn nàn tức giận, bạn hãy nên nhìn nhận chúng như những cơ hội, giúp bạn tạo động lực để tiến về trước.

Có tự tin mới có thể chiến thắng

Từ xưa đến nay, sở dĩ rất nhiều người gặp thất bại không phải do thiếu năng lực mà đa phần là do thiếu tự tin. Tự tin là một loại sức mạnh và động lực giúp con người mạnh dạn bước đi và vượt qua mọi nghịch cảnh. Một khi không tự tin với chính mình, với những chuyện mình làm thì bạn khó gặt hái thành tựu như mong đợi. Muốn thành công, bạn phải xây dựng lòng tin vững chắc trong tâm niệm, lấy đó làm nền tảng để tranh đấu với cả những khó khăn, thất bại trong đời.

tam thai hinh anh 1

Tâm động không bằng hành động

Tuy hành động không chắc chắn bạn sẽ thành công nhưng nếu chỉ có “tâm động”, nghĩa là chỉ dám nghĩ mà không dám làm thì bạn mãi mãi không bao giờ có được thành tựu. Cuộc sống sẽ không vì những lý tưởng trong đầu bạn mà ban cho thứ bạn muốn. Mơ ước là nền tảng, nhưng bạn cần giữ vững lập trường ấy và biến chúng thành hành động để tạo nên cuộc sống hạnh phúc.

Luôn giữ tâm thái tích cực, khỏe mạnh

Đời người phải trải qua hỉ, nộ, ái, ố thì mới trưởng thành. Vì vậy, giữ một tâm thái khỏe mạnh sẽ giúp bạn tránh rơi vào tiêu cực quá nặng nề khi gặp nghịch cảnh. Một trái tim lạc quan, bình thản và có niềm tin mãnh liệt sẽ giúp bạn đứng vững trong mọi hoàn cảnh.

Vui vẻ thật ra rất đơn giản

Niềm vui kỳ thực không cần phải là thứ gì quá to tát, cao xa, đó là một nụ cười luôn nở trên môi, là cái nắm tay chân thành, là những lời động viên đúng lúc, là sống tốt cuộc đời mình trong từng khoảnh khắc hiện tại.

Bài: LÊ PHƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua