Thứ hai, 06/05/2024, 16:44 (GMT+7)

Kiểm tra việc bán vé máy bay của các hãng hàng không

Ngân Tuyền (Theo An ninh thủ đô)

Thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Hàng không đã thành lập đoàn kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Theo quyết định kiểm tra hoạt động bán , kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam do cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ban hành, đoàn kiểm tra gồm 10 người do ông Đỗ Hồng Cẩm - phó cục trưởng Cục Hàng không - làm trưởng đoàn.

Thời hạn kiểm tra trong 3 ngày làm việc, từ ngày 7 đến 9/5/2024. Thời kỳ kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam từ ngày 1/1/2024 đến ngày 4/5.

Trước đó, ngày 3/5, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có công văn yêu cầu Vụ Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra, rà soát tình trạng giá vé máy bay nội địa tăng cao.

antd-san-bay-noi-bai-nghi-le02-9355-555-9635
Khách qua sân bay quốc tế Nội Bài dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua

Công văn do bộ trưởng Bộ GTVT nêu rõ thời gian vừa qua, tình trạng giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra ngay công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng.

Trường hợp phát hiện bất thường, kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh và xử lý ngay vi phạm theo thẩm quyền (nếu có). Đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá của các hãng hàng không, tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Vụ Vận tải chủ động theo dõi, kịp thời tham mưu cho bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách, tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, bình ổn giá vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, đặc biệt là dịp cao điểm hè sắp tới, trên nguyên tắc hài hòa lợi ích, quyền lợi của doanh nghiệp và nhu cầu của người dân.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Vận tải khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo bộ trước ngày 10/5/2024.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục