Chủ nhật, 28/05/2023, 14:42 (GMT+7)

‘Show của Đen’ 2023 có gì đặc biệt?

Tối 27/5, “Show của Đen” chính thức diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham gia của hơn 10.000 khán giả cùng những "khách mời đặc biệt".

Trong gần 3 tiếng đồng hồ, Đen Vâu đã chiêu đãi người hâm mộ một đêm “đại tiệc” âm nhạc đã tai, đã mắt cùng các nghệ sĩ khách mời như Hà Anh Tuấn, JustaTee, Lynk Lee, Kimmese. Mở màn show diễn là hai ca khúc Mơ và Mười Năm. Đây là phần đầu tiên trong “Show của Đen” - nhắc lại hành trình theo đuổi âm nhạc của Đen bằng chất liệu Hip Hop Old School nguyên bản.

123456
Đen Vâu trình diễn trước hơn 1 vạn khán giả

Dàn khách mời “khủng” tham dự

Nghệ sĩ khách mời đầu tiên xuất hiện ở “Show của Đen” là Lynk Lee. Lynk Lee cùng Đen trình diễn Cô Gái Bàn Bên. Sau đó, dành tặng khán giả thêm hai ca khúc solo là Không Dám và Buồn Thì Cứ Khóc Đi. Sau đó, là sự xuất hiện của Kimese, nữ nghệ sĩ đưa khán giả chìm đắm vào không gian âm nhạc sâu lắng, nhẹ nhàng với hai ca khúc solo Bao Giờ Em Biết, You ain't got my soul và kết hợp với Đen Vâu bản hit chung của cả hai - Loving You Sunny. 

2 (1)
Lynk Lee diện trang phục lộng lẫy solo hai ca khúc Bao Giờ Em Biết và You Ain’t Got My Soul

Khách mời thứ 3 xuất hiện trong “Show của Đen” là JustaTee. Nam nghệ sĩ “chào sân” bằng hit đình đám Bâng Khuâng. Tiếp đến, JustaTee và Đen cùng thể hiện Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì. 

3
JustaTee “chào sân” bằng nhiều hit đình đám

Không được công bố thông tin từ trước, màn xuất hiện của Hà Anh Tuấn cùng dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng lên đến 80 người, chỉ đạo bởi nhạc trưởng Đồng Quang Vinh khiến toàn bộ khán phòng vỡ oà. Mở màn cùng Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em, Hà Anh Tuấn dẫn dắt mọi người đến bản mashup Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em - Trốn Tìm - Xuân Thì rồi lại cùng Đen làm mới Mang Tiền Về Cho Mẹ khi kết hợp với ca khúc nước ngoài.

4
Đen Vâu và Hà Anh Tuấn kết hợp trình diễn ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ
5
Sự xuất hiện đầy bất ngờ của Hà Anh Tuấn trong “Show của Đen”

16 em nuôi Điện Biên xuất hiện tại “Show của Đen”

Ngay sau clip ghi lại hành trình thăm các em nhỏ tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên), 17 em học sinh tại 2 điểm trường này cùng thầy cô giáo và anh Hoàng Hoa Trung - chủ nhiệm dự án Nuôi Em đã trực tiếp xuất hiện trên sân khấu “Show của Đen” Hà Nội. 

6
17 em học sinh tại 2 điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên)

Sau khi MV Nấu Ăn Cho Em được phát hành như 4000 trẻ em được nhận nuôi cơm, hơn 6000 anh chị đang chờ nhận mã nuôi em.

Ở phần cuối liveshow, Đen thể hiện liên tục 3 ca khúc cùng dàn hợp xướng 40 người. Với những Ai Muốn Nghe Không, Bài Này Chill Phết, Đi Về Nhà, không gian âm nhạc càng về cuối càng trở nên sống động, hào hùng, chạm đến từng giác quan của người xem.

7 (1)
Khán giả hòa mình trong sự bùng nổ trong bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng tại “Show của Đen” 2023

“Show của Đen” khép lại với ca khúc Cảm Ơn đầy ý nghĩa. Đen cùng các cộng sự của mình đã tạo nên một đêm liveshow ấn tượng, khắc họa trọn vẹn sự trưởng thành và thay đổi trong âm nhạc của Đen từ sau “Show của Đen” 2019 đến 2023, cũng như nhìn lại hành trình 10 năm theo đuổi Hip hop, thể hiện một sự nghiêm túc của Đen Vâu trong âm nhạc.

Bài và ảnh: Hảo Hảo

Từ khóa: