Xu hướng hot: Nghệ thuật cắm hoa tươi chìm trong nước lãng mạn

Không chỉ cắm hoa trên bình, xu hướng cắm hoa nghệ thuật đang hot là cắm hoa tươi chìm trong nước, tạo vẻ lãng mạn và mong manh cho cánh hoa.

Tiếp Thị Gia Đình vừa tham dự một lễ cưới rất đặc biệt. Thay vì cắm hoa thông thường, cô dâu chú rể đã chọn nghệ thuật cắm hoa tươi chìm trong nước làm những bình hoa tâm điểm. Những bình hoa tại bàn tiệc trông thật lãng mạn và mong manh, khiến khách mời không thể rời mắt và ngưng chụp hình.

Nếu bạn đang có ý tưởng tự thực hiện một lễ cưới nhỏ ấm cúng, hay làm tiệc kỷ niệm tình yêu, kỷ niệm đám cưới, thậm chí là tiệc sinh nhật cho nửa kia đặc biệt, sao bạn không thử hình thức nghệ thuật cắm hoa tươi này? Sau đây là một số lời mẹo nhỏ dành cho bạn.

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-2-binh-hoa-cuoi

Những bình hoa tươi chìm trong nước đang là mốt tại các đám cưới lãng mạn

Nên dùng hoa thật hay hoa giả?

Tiếp Thị Gia Đình chọn: Hoa thật.

Một số bạn phân vân vì sao nên chọn hoa thật, vì hoa thật dễ tàn hơn trong bình nước so với hoa giả. Tuy nhiên, nếu bạn dùng hoa giả chất lượng kém, màu tẩm hoa giả có thể phai trong nước tạo nên hiệu ứng đục lờ đờ. Bình hoa ngập nước cũng tạo hiệu ứng kính lúp làm rõ những khuyết điểm của hoa giả kém chất lượng, ví dụ như cánh hoa vải bị tước hay cành hoa nhựa.

Khi dùng hoa thật để cắm hoa tươi chìm trong nước, hiệu ứng kính lúp sẽ làm nổi bật lên những đường gân của lá hay những đường vân trong suốt của cánh hoa. Bạn sẽ có bình hoa lung linh hơn nhiều.

Tất nhiên, nếu bạn mua được hoa giả chất lượng cao, như hoa vải lụa của Pháp, thì bạn vẫn có thể dùng hoa giả cắm chìm trong nước.

binh-hoa-gia-cua-phap

Hoa giả đẹp, cao cấp vẫn phù hợp để cắm hoa chìm trong nước

Loại hoa nào khó tàn khi cắm chìm trong nước?

Những loài hoa có cánh dày như hoa rum (còn gọi là hoa thủy vu hay calla lily), hoa lan, hoa hồng, hoa cúc, hoa tulip có khả năng chịu nước cao, giữ được độ tươi lâu đến 5-7 ngày.

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-3-binh-hoa-rum-calla-lily

Hoa rum (calla lily) có cánh dày, thân dễ uốn, phù hợp để cắm chìm dưới nước

Cách giữ cho hoa chìm trong nước

Hoa thật có độ nhẹ tự nhiên nên sẽ nổi lên khi cắm ngập nước. Nghệ thuật cắm hoa tươi chìm trong nước là phải tạo được cảm giác hoa đang mọc lên tự nhiên trong nước. Cách tốt nhất, bạn nên ghim cuống hoa vào đế ghim nặng, giữ cho hoa chìm trong nước.

♥ Nếu bạn cắm loại hoa có thân dài như hoa calla lily hoặc hoa lan, bạn có thể không dùng tới đế ghim, vì độ dài của hoa sẽ ngăn việc hoa nổi lên mặt nước.

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-4-binh-hoa-lan

Độ dài của cành hoa lan, cũng như sự chắc chắn của thân cành sẽ ngăn không cho hoa nổi lên khi cắm hoa chìm trong nước

♥ Nếu bạn cắm các loại hoa cuống ngắn như hoa hồng, hoa cúc, hoa sen trong bình tương đối cao thì nên dùng đế ghim. Đặt hoa đã gắn đế ghim vào đáy bình, phủ đầy bằng sỏi màu để che đế ghim, rồi chan nước vào bình.

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-5-ghim-hoa-duoi-nuoc

Nghệ thuật cắm hoa tươi chìm trong nước: Nếu cắm hoa cuống ngắn, bạn có thể mua ghim hoặc cục tạ để giữ cho hoa không trôi

♥ Nếu bạn cắm hoa cuống ngắn trong bình thấp cổ (hoặc ly uống nước, bình cá), bạn có thể tạo hiệu ứng xinh xắn từ những bông hoa trôi lơ lửng trong nước. Đặt thêm đèn cầy nổi để ngăn cho hoa không nổi lên mặt nước.

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-6-binh-hoa-lan

Bình hoa nửa chìm nửa nổi cũng có cái hay của nó

Những cách biến tấu nghệ thuật cắm hoa tươi chìm trong nước

Có nhiều cách để bạn sáng tạo với bình hoa của mình! Hãy thử thêm nến nổi trên mặt nước, thêm pha lê lấp lánh, cắm hoa nửa chìm nửa nổi, đặt bình hoa lên mặt gương để tạo độ phản quang lấp lánh, gắn đèn LED để bình hoa tỏa sáng trong đêm tiệc…

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-7-binh-hoa-cuc

Tạo độ lung linh cho bình hoa chìm trong nước với đèn cầy nổi

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-8-binh-hoa-hong

Nếu cắm hoa hồng, bạn có thể rắc cánh hoa quanh bình để tăng sự lãng mạn.

nghe-thuat-cam-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-hinh-anh-9-binh-hoa-lan

Khi đặt bình hoa trong môi trường ít ánh sáng, bạn có thể tăng độ lung linh cho bình bằng đế gương / kính. Mặt kính sẽ phản chiếu ánh sáng từ đèn cầy huyền ảo.

Chúc bạn có một bữa tiệc thật lãng mạn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua