Lê Nguyễn Trường Giang khiến khán giả hồi hộp khi nuốt rắn, nhai bóng đèn

Lê Nguyễn Trường Giang đã thoát khỏi hình ảnh quen thuộc của một nghệ sĩ cải lương tuồng cổ trong ca cảnh cải lương Phận tơ tằm

Sao Nối Ngôi vừa bước vào đêm thi thứ 6 với chủ đề Tình nghệ sĩ. Năm hậu duệ Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Mai Xuân Thy, Trịnh Tuấn Vỹ đã thể hiện những câu chuyện thấm đẫm tình cảm nghệ sĩ trên sân khấu.

Le Nguyen Truong Giang

Đồng hành cùng hai giám khảo chính NSND – tiến sĩ Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu là NSƯT Thanh Nam và Thanh Kim Huệ – hai nghệ sĩ lão làng của sân khấu cải lương trong vai trò giám khảo khách mời đã đưa ra những lời nhận xét, góp ý về các tiết mục của thí sinh.

Lê Nguyễn Trường Giang đã thoát khỏi hình ảnh quen thuộc của một nghệ sĩ cải lương tuồng cổ trong ca cảnh cải lương Phận tơ tằm.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Phan to tam (24)

Kể câu chuyện một nhóm biểu diễn ảo thuật đường phố với những màn trình diễn nguy hiểm như đưa thanh sắt vào mũi, nuốt rắn, nhai bóng đèn, Trường Giang đều tự mình thực hiện khiến nhiều khán giả hồi hộp và thương cảm.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Phan to tam (5)

Hồng Phượng trong vai cô ca sĩ nổi tiếng khi thấy nhóm hát bị dè bĩu, bắt nạt đã đứng ra can ngăn, bảo vệ. Cô và Lê Nguyễn Trường Giang thể hiện sự đồng cảm qua bài hát tân cổ Phận tơ tằm cùng thông điệp: “Dù đứng hát ở đâu, chỉ cần có khán giả thì nơi đó chính là thánh đường của người nghệ sĩ”.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Phan to tam (33)

Giám khảo ghi nhận tình cảm của Lê Nguyễn Trường Giang trước cuộc sống, khát vọng với nghề nghiệp. NSND Bạch Tuyết đánh giá cao sự thông minh nhưng cho rằng tiết mục của anh như “món ăn không đủ gia vị”. Dù có ý tưởng tốt nhưng kịch bản không sâu, “nửa chừng”, không đẩy xúc cảm khán giả lên cao trào.

NSƯT Thanh Nam khen ngợi Lê Nguyễn Trường Giang dù tuổi đời còn trẻ mà đã viết những tiểu phẩm, trích đoạn cải lương tâm huyết. Giám khảo Thanh Kim Huệ cũng cho rằng Trường Giang hát chưa được trọn vẹn. Với những nhận xét góp ý, Lê Nguyễn Trường Giang đã nhận về số điểm 46,5, đứng thứ 4 trong đêm.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Phan to tam (55)

Đêm thi thứ 7 với chủ đề Hoán đổi sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 6–7–2017 trên kênh THVL1. Trong đêm thi này, một thí sinh sẽ phải tạm chia tay cuộc thi để lội ngược dòng cùng với Châu Ngọc Tiên.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua