Mỹ: Lại xảy ra vụ xả súng chết người tại trường đại học ở Texas

Ngày 9−10, tại Đại học Texas Southern ở bang Texas (Tếch-dát) của Mỹ, đã xảy ra hai vụ xả súng liên tiếp, làm một người thiệt mạng và một người bị thương

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ xả súng tại trường đại học Texas Southern

Theo giới chức cảnh sát và giáo dục Mỹ, vụ xả súng tại khu nhà ở dành cho sinh viên của Đại học Texas Southern. Ngôi trường đã bị phong tỏa và các buổi học bị tạm hủy.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Houston Kese Smith (Két Xmít) cho biết, một nghi can đã bị bắt giữ trong vụ bạo lực này. Ông Smith nói rằng hiện chưa rõ những nạn nhân có phải là sinh viên hay không. Các xe cảnh sát và cứu thương đã tới hiện trường.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ nổ súng khác ở chính khu nhà ở của trường đại học có 9.700 sinh viên này.Tuyên bố của trường cho biết vụ xảy súng trước đó xảy ra vào sáng sớm 9−10.

Trước đó, sáng sớm 9−10, tại Đại học Bắc Arizona (A-ri-dô-na), thành phố Flagstaff (Phlắc-xtáp), bang Arizona, cũng xảy ra một vụ xả súng làm một sinh viên thiệt mạng và ba người khác bị thương. Vụ bạo lực xảy ra do mâu thuẫn giữa hai nhóm sinh viên.

Thủ phạm vụ xả súng là Steven Jones (Xti-vân Giôn),18 tuổi, sinh viên mới của trường tại Đại học Bắc Arizona. Sinh viên này đã bị bắt ngay sau vụ việc.

Tuần trước, tám sinh viên và một giáo viên đã bị bắn chết tại Đại học Cộng đồng Umpqua ở Oregon. Loạt vụ bạo lực này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc kiểm soát súng đạn lỏng lẻo tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Obama đã đến Oregon và chia buồn cùng thân nhân những nạn nhân của vụ xả súng ở đại học Umpqua. Ông cũng lên tiếng kêu gọi ủng hộ luật kiểm soát súng đạn vào tuần trước sau khi kẻ xả súng 26 tuổi bắn chết chín người và tự tử tại trường ĐH Umpqua.

Nguồn TTXVN/ Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua