Eddie Redmayne: Thành công nhờ nỗ lực hết mình

Thông minh, nhạy cảm, tài năng và quan trọng là sự nỗ lực hết mình đã mang về cho Eddie Redmayne một giải Oscar năm 2015

Không phải ngẫu nhiên mà Eddie Redmayne nhận được phần thưởng lớn nhất trong sự nghiệp: Giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2015 với bộ phim The Theory of Everything – Thuyết yêu thương của đạo diễn James Marsh. Tất cả nhờ tài năng và những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh. Năm nay, Eddie Redmayne cũng làm nên kỳ tích khi bộ phim điện ảnh The Danish Girl – Cô gái Đan Mạch ra rạp được giới phê bình đánh giá cao. Anh vào vai nghệ sỹ Einar Weneger/ Lili Elbe – một trong những người đầu tiên thực hiện phẫu thuật chuyển giới và thành công.

KHÔNG CHỈ NHỜ TÀI NĂNG

Eddie Redmayne hinh anh 2

Anh không phải là diễn viên một bước thành sao mà tiến bộ qua từng vai diễn bằng mồ hôi, nước mắt

Nếu trong The Theory of Everything, Eddie Redmayne có bốn tháng để chuẩn bị thì với The Danish Girl, anh dành ra đến ba năm. Eddie Redmayne bảo rằng: “Không phải tôi có đủ tài năng để khỏi cày cuốc chăm chỉ đâu. Thực sự là tôi tập luyện đến chảy máu mắt”. Anh còn thuê thầy luyện thanh, luyện cử động, nhờ các chuyên gia giúp đỡ mình vào vai Stephen Hawking. Trên trường quay, những khi chưa đến phân đoạn của mình, anh đều luyện đứng bất động trong tư thế khom lưng đặc trưng của nhân vật. Diễn viên Jennifer Lawrence phải thốt lên khi xem phim: “Trời ơi, sao anh ấy làm được như thế?”.

Eddie được biết đến trên màn ảnh là vai Anthony Babington trong Elizabeth: The Golden Age. Trước đó, anh được Robert De Niro đo ni cho vai con trai của Angelina Jolie trong The Good Shepherd. Sau này, anh mới tham gia chiến dịch quảng cáo của Burberry. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nhầm lẫn anh là người mẫu lấn sân sang điện ảnh. Vai diễn lớn đến với Eddie vào năm 2011, khi anh đóng cặp với Michelle Williams trong My Week With Marilyn.

Trong phim này, Michelle Williams được khen nhiều hơn còn anh không được đánh giá cao. Bước đệm tiếp theo của Eddie Redmayne là vai Marius trong phim Les Misérables. Hugh Jackman, người đóng Jean Valjean trong phim này, nhận xét: “Eddie là một trong số ít các diễn viên tôi làm việc cùng mà trong suốt buổi diễn tập, khi đọc kịch bản với nhau, cậu ấy dường như không đọc nữa mà đang diễn. Cậu ấy là một trong những diễn viên giỏi nhất mà tôi làm việc cùng”. Sau vai diễn này là thời khắc Eddie tỏa sáng.

LÀM VIỆC BẰNG NIỀM ĐAM MÊ

Eddie Redmayne hinh anh 3

Về Cô gái Đan Mạch, đạo diễn Tom Hooper giới thiệu kịch bản này với Eddie trong trường quay Les Misérables. Đạo diễn nói: “Tôi có linh tính rất mạnh mẽ về cậu ấy và cảm giác ấy không mất đi mà còn mãi. Tôi đưa kịch bản cho cậu ấy trong một phong bao trống, không lời giới thiệu hay đề tựa. Cậu ấy đọc rồi tìm tôi và nói cậu ấy yêu nó như cách mà tôi đã yêu”.

Để thấu hiểu sâu sắc về vai diễn, Eddie dành hàng giờ nói chuyện với những phụ nữ chuyển giới và nghiên cứu cuốn Man Into Woman xuất bản năm 1933 của Lili Elbe và Gerda Wegener. Theo lời khuyên của đạo diễn Lana Wachowski, Eddie đọc cuốn tài liệu Conundrum. “Tôi lo ngại những câu chuyện của cộng đồng đồng tính được miêu tả đầy bi kịch, đôi khi như lời nguyền, trong khi nhiều người chúng tôi cho rằng đó là một đặc ân lớn trong cuộc sống”, Wachowski cho biết, “Tôi nói với Eddie rằng Lili và Gerda làm cho sự tồn tại của tôi có ý nghĩa. Nếu không có trí tưởng tượng và lòng can đảm của hai phụ nữ này thì lịch sử cộng đồng chuyển giới có thể sẽ chưa bắt đầu. Và Eddie đồng hành cùng chúng tôi một cách đầy đam mê. Cậu ấy đào bới những góc khuất trong tâm hồn nhân vật”. Và “Cậu ấy đúng là một món quà. Máy quay chạy và cậu ấy hoàn toàn tự do” như lời đạo diễn Tom Hooper.

THÔNG TIN THÊM

Eddie Redmayne hinh anh 4

♣ Anh tên thật là Edward John David Redmayne sinh ngày 6–1–1982 ở Westminster, London, Anh. Cha anh là Richard Redmayne, một thương nhân và mẹ là Patricia cũng điều hành công việc kinh doanh.

♣ Eddie theo học các trường dành riêng cho nam sinh như Colet Court và sau đó là Eton College, cùng khóa với hoàng tử William.

♣ Anh là đại sứ của Quỹ học bổng đào tạo về phim Into Film.

♣ Để đóng vai Stephen Hawking trong The Theory of Everything, anh phải giảm 6,8kg, gặp gỡ hơn 40 người mắc căn bệnh của Stephen Hawking, đứng hàng giờ trước gương để tập làm biến dạng gương mặt mình.

♣ Anh đã kết hôn với Hannah Bagshawe – một giám đốc truyền thông trong ngành tài chính vào ngày 15–12–2014. Hiện tại họ đang háo hức chờ đón đứa con đầu lòng.

♣ Bạn có thể gặp chàng diễn viên tài năng Eddie Redmayne trong bộ phim The Danish Girl – Cô gái Đan Mạch hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Cùng đón xem trailer của bộ phim The Danish Girl

Bài: Yến Lê

Mục Ngôi sao − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua