Đài Loan mùa này đâu chỉ có hoa anh đào

Mùa này đi Đài Loan không chỉ có ngắm hoa anh đào. Bạn còn có thể đến vườn hoa cẩm tú cầu, check-in làng Đan Mạch thu nhỏ, ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới...

Khoảng thời gian này là mùa hoa anh đào nở rộ ở khắp Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khu vực khí hậu ôn đới. Tuy nhiên, nếu như Hàn Quốc, Nhật Bản đang trong giai đoạn căng thẳng của Covid-19; thì mùa này đi ngắm hoa anh đào ở đâu an toàn? Đó chính là du lịch Đài Loan. Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi, Đài Loan là một trong những nơi kiểm soát tốt dịch bệnh. Theo số liệu của WHO, lần gần nhất Đài Loan ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 23/2/2020. Từ đó đến nay, hòn đảo này không có thêm ca nhiễm mới. Các trường mẫu giáo và trung học tại Đài Loan đã hoạt động trở lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm du lịch đến đây.

Travel Blogger Phan Thế Anh

Du lịch Đài Loan có nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp. Hãy cùng theo chân của travel blogger Phan Thế Anh. Anh là giảng viên bộ môn Marketing trường ĐH Quốc Tế Miền Đông. Đồng thời hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ trường Đại Học Quốc Lập Giao Thông Đài Loan. Với khoảng thời gian sống và làm việc tại Đài Loan hơn 4 năm, những chia sẻ của Phan Thế Anh sẽ là những gợi ý đáng để bạn khám phá Đài Loan.

Thưởng thức hoa anh đào ở Đài Loan

Hầu hết du khách có thể ngắm hoa anh đào ở tất cả mọi nơi ở Đài Loan. Nhưng những địa điểm nổi tiếng có thể kể đến: Wuling Farm (Nông Trường Vũ Lăng), Cingjing Farm (Nông Trường Thanh Cảnh), Smangus…

Hoa anh đào ở Wuling Farm

Nông Trường Vũ Lăng dịp hoa anh đào sẽ tràn ngập du khách bởi số lượng hoa anh đào cực lớn. Nông trường Thanh Cảnh rộng lớn, được biết với tên gọi khác là nông trại cừu. Du khách đến đây ngoài ngắm hoa anh đào còn có thể chụp hình cùng với cừu ở khu vực này.

Hoa anh đào ở Cingjing Farm

Khu vực hoa anh đào ở Smangus nằm trên một khu vực núi. Du khách đến đây phải tản bộ lên núi tầm 5km để đến khu vực trung tâm của hoa. Điểm đặc biệt ở đây là khi đến khu vực đậu xe dưới chân núi, du khách buộc phải tản bộ lên để giữ nét đẹp nguyên vẹn ở khu vực này.

Hoa anh đào ờ Smagus

Ngắm rừng hoa cẩm tú cầu ở Yangmingshan

Đến du lịch Đài Loan mùa này, không chỉ có hoa anh đào. Núi Yangming (Núi Dương Minh) vào dịp tháng 4-6 sẽ nở rộ hoa cẩm tú cầu. Ở đây có rất nhiều vườn hoa khác nhau. Giá vé vào cổng sẽ chênh lệch vào khoảng 100 NTD ( tầm 75.000 đồng). Các vườn hoa thường liền kế nhau tạo thành một rừng hoa rộng lớn. Du khách có rất nhiều lựa chọn bởi sự đa dạng về số lượng cũng như góc cảnh ở đây.

Cẩm tú cầu ở Yangmingshan

Du lịch Đài Loan nhớ đến Hualien (Hoa Liên)

Hoa Liên từ lâu luôn được xem là địa điểm yêu thích không chỉ người dân trong nước; mà còn của khách du lịch nước ngoài. Hoa Liên được bao bọc bởi núi, một mặt hướng biển. Cách đi phổ biến cho du khách đến thăm khu vực Hoa Liên sẽ đi từ Taipei (Đài Bắc), đi qua khu vực Nghi Lan (YiLan). Hoa Liên nổi tiếng nhất với vườn quốc gia Taroko, Qingshui Cliff (Vách đá Thanh Thuỷ). Nếu đi du lịch Đài Loan từ tháng 8 – 10, du khách còn có dịp ngắm đồi hoa kim châm ở khu vực này.

Qixing Lake

Qixing Lake là địa điểm yêu thích của Phan Thế Anh khi đến thăm Hoa Liên. Nó nằm ở khu vực Đông Bắc của Hoa Liên. Khu vực biển ở Qixing luôn trong xanh và sạch. Dọc khu vực này là bãi đá. Du khách đến đây thường thích xếp đá thành tầng và chụp kỷ niệm.

Qingshui Cliff

Ngoài ra, gần khu vực này là Qingshui Cliff. Đây là một địa điểm chụp hình nổi tiếng check in ở khu vực Hoa Liên. Hai khu vực này có góc nhìn biển và núi rất đẹp, cuốn hút rất nhiều khách du lịch.

Hoa kim châm ở núi Liushishi

Đan Mạch thu nhỏ trong lòng Đài Loan Zhengbin Fishing Harbor

Nếu bạn chưa có dịp đi Đan Mạch, hãy đến du lịch Đài Loan… cho gần. Các căn nhà đầy màu sắc ở khu vực bến cảng ở Đài Loan ví như Đan Mạch thu nhỏ. Dạo gần đây, khu vực này là địa điểm chụp hình check in nổi tiếng cho người dân ở Đài Loan.

Đan mạch thu nhỏ Zhengbin Fishing Harbor

Khu vực rừng lá kim ở MiaoLi (Miêu Lật)

Nhiều du khách đã du lịch Đài Loan nhiều lần, chưa chắc ai cũng biết đến khu vực này. Nếu tới đây lần đầu tiên, du khách sẽ phải ngỡ ngàng vì khung cảnh tuyệt đẹp, chẳng kém gì mùa thu ở xứ sở Kim Chi.

Khu vực rừng lá kim ở MiaoLi (Miêu Lật)

Cả khu rừng rực lên màu vàng, cam nổi bật, đẹp như tranh. Khu vực MiaoLi cách thành phố Taichung tầm 1 tiếng đi xe. Thường đến đây hầu như là du khách nội địa, rất hiếm người nước ngoài biết đến khu vực này.

Thời điểm đẹp để ghé thăm khu vực này là vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 1. Khi khu vực cây ở đây bắt đầu trổ màu.

Khu vực đầm lầy ngập mặn ở thành phố Taichung (Đài Trung)

Tìm hiểu về Đài Trung trên mạng, du khách dễ dàng tìm được địa điểm nổi tiếng ở Đài Trung không đâu khác chính là Gaomei Wetlands (Đầm Lầy Cao Mỹ). Khu vực này khá đông người, đặc biệt là thời đểm hoàng hôn. Nhiều du khách đi xe hàng tiếng ở Đài Loan chỉ để đến đây ngắm hoàng hôn xuống và đi dạo trên khu vực cầu của khu vực này.

Khu vực đầm lầy ngập mặn Gaomei

Khu vực Kenting, mũi cực nam của Đài Loan

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để đến Kenting. Đến đây, du khách không chỉ có thể tắm biển, ăn hải sản, mà còn có dịp ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Đài Loan. Khu vực Guanshan nằm trong vườn quốc gia Kentung. Đây là nơi được CNN đánh giá trong top 12 địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

du lịch Đài Loan

Hoàng hôn ở Guanshan

Bài & ảnh: Phan Thế Anh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua