Diễn viên Hiếu Nguyễn: Không nằm xuống để đứng lên

Ngoại hình điển trai cùng lối diễn xuất cuốn hút đã đem đến cho chàng diễn viên nhiều cơ hội nổi tiếng. Và để có được như hôm nay, anh đã phải nỗ lực thật nhiều!

Xuất phát điểm là một anh chàng “nhà quê”, không có điều kiện hay đại gia chống lưng nhưng với những gì đã làm được ngày hôm nay, diễn viên Hiếu Nguyễn thật khiến người khác phải nể phục. Con đường tiến thân vào nghệ thuật của anh vô cùng lận đận và gian truân nhưng anh tự hào vì tự mình chinh phục đỉnh cao.

Từ một lơ xe…

Trước khi tham gia vào Hương Ga, bộ phim đã đưa tên tuổi của anh đến với khán giả, diễn viên Hiếu Nguyễn không hề có khái niệm nghệ thuật. Trong tâm trí của chàng trai nghèo quê ở Thái Bình chỉ biết lam lũ ruộng vườn, mong sao đủ cơm ngày ba bữa là được.

Diễn viên Hiếu Nguyễn vô cùng cuốn hút

Dien vien Hieu Nguyen hinh anh 2
Sau khi học xong cấp ba, Hiếu Nguyễn quyết tâm thi đậu vào trường Đại học Xây dựng với mộng đổi đời. Tuy nhiên, vì không đủ điểm nên anh đã bị rớt. Để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ, anh xin một người chú họ cho làm phụ xe tuyến Móng Cái – Quảng Ninh. “Đó có lẽ là những ngày tháng mà cả đời này tôi không thể nào quên được. Ngoài làm phụ xe, tôi còn bốc vác những chuyến hàng để kiếm thêm thu nhập”, Hiếu Nguyễn kể về ngày tháng cơ cực đầu đời của mình.

Sau một thời gian, Hiếu Nguyễn quyết tâm quay lại con đường học vấn vì ba mẹ anh răn dạy: “Chỉ có học mới giúp con thay đổi cuộc sống này”. Anh lên Hà Nội ở trọ cùng một người anh họ ở Mai Dịch, Hà Nội. Và từ đây, nghiệp diễn của anh bắt đầu.

…Đến ngôi sao sáng giá của điện ảnh Việt

Được may mắn thi đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh, diễn viên Hiếu Nguyễn cũng bắt đầu thay đổi nhận thức bản thân. Anh chú tâm hơn vào hình ảnh cá nhân, ăn mặt chỉn chu và đầu tư mọi thứ về ngoại hình.

Dien vien Hieu Nguyen hinh anh 1

Chân dung chàng diễn viên điển trai

Sau khi nhập học, Hiếu Nguyễn được biết phim Hương Ga đang tuyển diễn viên. Anh đánh liều bay vô Sài Gòn để thử vai. Vì quá yêu thích phim nên anh chấp nhận cạo trọc cho hợp vai. Bên cạnh đó, anh tập võ, rèn luyện thân thể trong nhiều tháng liên tiếp để đạt được ngoại hình theo ý đồ của đạo diễn. Thời gian đó anh bay ra bay vào giữa Hà Nội và Sài Gòn liên tục để theo sát đoàn làm phim. Anh kể: “Lúc ấy có nhiều người hỏi tôi tại sao phải tốn công cho những điều mình không chắc chắn? Đầu tư như thế nhưng kết quả lại phiêu thì mình lại là người thiệt thòi, tôi chỉ cười và nói: “Cuộc đời của chúng ta chỉ thật sự thiệt thòi khi chúng ta không dám thử sức mình mà thôi”.

Quả thật, những nỗ lực của cả đoàn phim nói chung và bản thân Hiếu Nguyễn nói riêng đều được đền bù xứng đáng. Khi bộ phim thành công, sự nghiệp diễn xuất của anh đi lên như diều gặp gió và kèm theo đó là vô số lời mời hấp dẫn từ những người giàu có. Diễn viên Hiếu Nguyễn coi trọng những người tài giỏi trong kinh doanh và xem họ như tấm gương để học hỏi, chứ không phải để tính toán hay lợi dụng. Anh biết không có đại gia nào chống lưng bền lâu bằng tự bản thân phấn đấu.

Hiếu Nguyễn là người rất ham học hỏi. Ngoài việc học diễn xuất chính quy, anh còn tham gia vào các lớp văn hóa, kỹ năng mềm khác mỗi khi rảnh rỗi. Thay vì đàn đúm tán dóc giết thời gian, Hiếu Nguyễn thường hẹn gặp những người mà anh kính trọng để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Anh cũng hay quan sát mọi thứ xung quanh, tò mò, ham tìm hiểu và thử ứng dụng vào bản thân. Thế mới biết, anh không hài lòng với bản thân, dễ dãi với hiện tại.

Dien vien Hieu Nguyen hinh anh 3
Hiếu Nguyễn biết xung quanh mình có nhiều thị phi nhưng anh vẫn tâm niệm: “Tôi tin những cố gắng trong nghệ thuật của mình rồi sẽ gặt hái thành quả nhất định. Nhà tôi tuy không khá giả nhưng ba mẹ luôn dạy anh em tôi sống đúng với đời và đạo. Tôi vẫn ghi nhớ điều đó nên chưa một lần bị sa ngã”. Bằng sự nỗ lực chân chính, Hiếu Nguyễn sẽ còn vươn xa hơn nữa trong làng điện ảnh Việt.

Thông tin thêm

√ Diễn viên Hiếu Nguyễn vừa thử sức ở vai trò sản xuất phim. Anh hợp tác với một người bạn tại châu Âu và sẽ cho ra mắt phim trong năm 2017.

√ Hiếu Nguyễn đang tập trung đầu tư cho dự án riêng. Anh quan niệm: “Nhà lúc nào cũng mua được nhưng công việc và thời cơ thì không phải lúc nào cũng có”.

√ Hiếu Nguyễn sẵn sàng hỗ trợ vô điều kiện những người có đam mê và yêu nghệ thuật thật sự. Anh cũng từng cưu mang một nghệ sĩ trẻ từ Hà Nội vào.

Bài: Vương Huy Khôi
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua