Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 28/12/2023, 09:49 (GMT+7)

Chương trình “Ánh sáng mùa xuân” khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho học sinh Trường PT DTBT Tiểu học Lũng Pù

“Ánh sáng mùa xuân” là chương trình Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các cháu học sinh Trường PT DTBT Tiểu học Lũng Pù, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang được tổ chức bởi Ban Dân vận Tỉnh ủy và UBND Huyện Mèo Vạc, CLB Theo dấu chân bác sĩ phối hợp thực hiện cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Chương trình tổ chức buổi khám mắt miễn phí diễn ra trong hai ngày 03 và 04 tháng 01 năm 2024 với sự tham gia của đoàn 15 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Trực tiếp tham gia thăm khám có PGS. TS Hoàng Thị Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, ThS. Bác sĩ Chuyên khoa Mắt Hoàng Thanh Nga cùng đội ngũ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

MHN2 _ Ánh Sáng Mùa Xuân - Hà Giang

Các y bác sĩ thực hiện với đầy đủ các bước thăm khám: Chụp khúc xạ tự động, đo nhãn áp, thử thị lực, khám mắt trên máy sinh hiển vi và chẩn đoán, đưa ra phương hướng điều trị, tư vấn, trả kết quả khám và phát thuốc, hướng dẫn sử dụng... Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ còn hướng dẫn những kiến thức về phòng, chống các bệnh lý về mắt cũng như cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày để luôn có đôi mắt sáng, khỏe mạnh.

Bên cạnh hoạt động thăm khám mắt, CLB Theo dấu chân bác sĩ cùng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 còn tổ chức tặng quà cho khoảng 1000 cháu học sinh thuộc 4 xã của huyện Mèo Vạc (gồm xã Lũng Pù, Giàng Chu Phìn, Cán Chu Phìn, Khâu Vai). Mỗi cháu nhận được một túi thuốc (gồm 30 viên vitamin A,D, 1 lọ nước muối và 1 lọ kháng sinh trong trường hợp có chỉ định) và nhiều phần quà khác.

Hà Giang là tỉnh vùng cao, biên giới, nằm ở cực Bắc của Tổ Quốc với phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tự nhiên và khí hậu khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ mắc các bệnh về mắt ở trẻ em Hà Giang còn cao do không được phát hiện sớm, chữa trị kịp thời đã để lại nhiều di chứng nặng nề về sau.

Chương trình “Ánh sáng mùa xuân” đã mang đến cơ hội khám chữa mắt và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho những học sinh ở vùng cao, ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Với đôi mắt sáng khỏe, các em học sinh có cơ hội tiếp cận tri thức, học tập tốt hơn, mở ra những cơ hội mới và một tương lai tươi sáng.

MỌI THÔNG TIN LIÊN QUAN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Mr. Nguyễn Sỹ Thắng - Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Website: https://mathanoi2.vn/

Email: thangns@mathanoi2.vn

Di động: 0986.201.169

Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Cùng chuyên mục