Cách cắm hoa đẹp để cải thiện vận may

Khi cắm hoa đẹp, những bó hoa tươi thắm không chỉ giúp tô điểm ngôi nhà mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích phong thủy như cải thiện vận may, tăng đường tình duyên...

Hoa tươi đem lại sinh khí cho ngôi nhà, đặc biệt là hoa trồng trong chậu. Bạn càng chưng nhiều hoa tươi càng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tài vận và sự hòa thuận trong gia đình. Tuy nhiên, không phải đặt hoa ở đâu cũng có ý nghĩa giống nhau, vì ở mỗi vị trí hoa sẽ mang lại những thuận lợi riêng. Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa đẹp theo phong thuỷ để cải thiện vận may cho ngôi nhà.

Cách cắm hoa đẹp cho từng không gian nhà

♥ Phòng khách: Bạn nên đặt bình hoa tươi tại vị trí tài vị để tăng thêm tài vận. Ngoài ra, bạn hãy chọn những loại hoa có kiểu dáng và màu sắc tươi tắn, mang đến không khí đầy sức sống cho mọi người. Bình hoa tươi ở phòng khách nên lớn hơn so với những phòng khác.

cach cam hoa dep theo phong thuy hinh anh

Phòng ngủ: Bạn không nên đặt hoa có mùi quá nồng vì sẽ gây khó ngủ. Nếu thích, bạn chỉ nên đặt một lọ hoa đơn giản có mùi hương dịu nhẹ.

Phòng sách: Bạn cần căn cứ theo hình dáng, độ lớn nhỏ của tủ sách và gian phòng. Với phòng nhỏ, bạn đặt bình hoa nhỏ. Phòng lớn có thể chọn hoa to hơn. Về màu sắc của bình và hoa, bạn chọn màu nhạt mang lại cảm giác thanh tĩnh và yên bình.

♥ Hành lang và lối đi: Đặt một chậu hoa màu hồng có lợi cho mối quan hệ giao tiếp và duy trì tâm trạng vui vẻ. Đặt một chậu hoa đỏ trên kệ giày có thể chiêu vận tốt, hoa vàng có lợi cho tình cảm, hoa màu cam giúp những chuyến du hành thuận lợi.

Nhà bếp: Bạn đặt hoa tươi và thanh khiết như lan, cúc trắng…

Phòng ăn: Đặt bình hoa tươi sẽ làm tăng thêm vẻ mỹ quan, giúp gia đình ăn ngon miệng hơn nhưng hoa không quá cao làm khuất tầm nhìn của mọi người.

Nhà vệ sinh: Đặt hoa hoặc cây cảnh để tạo cảm giác thư thái.

cach cam hoa dep theo phong thuy hinh anh 3

Cách cắm hoa đẹp theo phong thủy có thể giúp bạn tăng cường đường tài vận, đường tình duyên…lại giúp thư giãn

Chọn hoa theo phương vị bát quái

→ Hướng Đông (theo la bàn): Thuộc hành Mộc, là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sức sống mới và tinh thần dám xông pha thử thách. Đặt hoa tươi màu đỏ ở đây sẽ tạo nên Mộc Hỏa thông minh, giúp ích rất nhiều cho người đang học hành.

← Hướng Tây: Thuộc hành Kim, tích tụ năng lượng của sự sáng tạo và đổi mới. Màu vàng thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim, cho nên đặt hoa màu vàng loại nhỏ ở hướng này sẽ rất thuận lợi cho những người theo đuổi công việc có tính sáng tạo, đổi mới hay những người làm nghề luật sư và tiếp thị.

↓ Hướng Nam: Thuộc hành Hỏa, mang năng lượng của vẻ đẹp, giáo dục và linh cảm. Vị trí này nếu đặt hoa và các loại thực vật có nhiều màu xanh có thể tăng thêm nét đẹp và sức hấp dẫn của những người phụ nữ trong nhà. Bên cạnh đó, đặt hoa màu vàng cam ở vị trí này có thể giúp người làm công việc bán hàng tiếp cận dễ dàng với khách của mình.

↑ Hướng Bắc: Thuộc hành Thủy, tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp và phụ từ tử hiếu. Vì thế, đặt hoa màu hồng có thể cải thiện tình trạng cô đơn và hoa màu trắng có thể cải thiện mối quan hệ cha con hay cấp trên và dưới.

cach cam hoa dep theo phong thuy hinh anh 2

Gơi ý cách cắm hoa đẹp theo phong thủy: Hoa đỏ ở hướng Đông, hoa vàng ở hướng Tây, hoa vàng cam ở hướng Nam và hoa hồng/trắng ở hướng Bắc

Lưu ý trong cách cắm hoa đẹp, tươi lâu

+ Bạn nên cắt xéo phần gốc để cành hoa dễ dàng hấp thu nước.

+ Lá không được để ngập trong nước, vì sẽ dễ bị thối rữa, gây mùi hôi. Nếu lá chìm trong nước, bạn nên cắt bỏ.

+ Mỗi ngày bạn phải thay nước trong bình và luôn duy trì nước trong bình đầy.

+ Để giữ hoa tươi lâu hơn, bạn cho vài giọt rượu hay chanh, một ít đường vào bình.

+ Bạn không nên phun nước trực tiếp lên cánh hoa mà chỉ phun lên phần lá của nhánh hoa vì đây mới là nơi thiếu nước thật sự.

Mục Phong Thủy/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua