Các sàn thương mại điện tử rục rịch cho ngày siêu khuyến mãi 11/11

Các doanh nghiệp thương mại điện tử ở châu Á, trong đó có Việt Nam chọn ngày siêu khuyến mãi 11/11 hàng năm. Ngày này có nhiều hoạt động khuyến mãi lớn nhất trong năm

Như thường lệ những năm gần đây, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) luôn tung ra những chương trình siêu khuyến mãi 11/11 vào dịp cuối năm. Nếu như Mỹ và các nước phương Tây có sự kiện Black Friday (ngày siêu giảm giá). Sự kiện diễn ra vào ngày thứ sáu cuối cùng của tháng 11 hằng năm. Các doanh nghiệp thương mại điện tử ở châu Á, trong đó có Việt Nam lại chọn ngày 11/11. Ngày này có nhiều hoạt động khuyến mãi lớn nhất trong năm.

siêu khuyến mãi 11/11

Hàng loạt siêu khuyến mãi 11/11

Mới đây, Shopee thông báo sự trở lại của Shopee 11.11 Siêu Sale. Đây là sự kiện mua sắm lớn nhất 11.11 từ trước đến nay. Chương trình đồng loạt diễn ra tại 7 thị trường trên toàn khu vực trong tháng 11. Chương trình có sự tham gia của hàng triệu đối tác là Nhà bán hàng, Thương hiệu hàng đầu và các đối tác.

Chris Feng, Giám đốc điều hành Shopee, cho biết: “Chúng tôi khởi động sự kiện Siêu khuyến mãi 11/11 đầu tiên vào năm 2016. Chúng tôi tuyển chọn những chương trình ưu đãi tốt nhất của các thương hiệu và người bán hàng cùng tham gia. Đồng thời phối hợp cùng các đối tác vận chuyển nhằm tối ưu hóa quy trình giao nhận hàng hóa ở từng thị trường cụ thể.”

Những cái tên khác trong cuộc chiến TMĐT tại Việt Nam như Lazada, Sendo, Tiki… cũng tham gia cuộc đua. Tiki bắt đầu khởi động chương trình từ ngày đầu tháng 11. “Mùa sale huyền thoại” của sàn này là vòng xoay may mắn, trúng thưởng thiết bị công nghệ, mã giảm giá, xu mua hàng với tổng giá trị được cho lên đến 10 tỷ đồng.

Sendo thì áp dụng chương trình “flash deal” và tuy sự kiện chưa đến nhưng hãng đang tranh thủ chào mời cho ngày hội Black Friday. Chương trình “Đại tiệc mua sắm” của Lazada tung ra 110.000 phiếu mua hàng với hơn 1,1 triệu khuyến mãi dành cho khách hàng. Ông Zhang YiXing – Tổng giám đốc Lazada Việt Nam, cho biết công ty đã làm việc với các thương hiệu và nhà bán lẻ suốt nhiều tháng qua để chuẩn bị cho chương trình.

3 nhóm khách hàng tham gia sự kiện Siêu khuyến mãi 11/11

Người dùng Nam giới:

Từ năm 2016 đến 2018, hoạt động mua sắm của nam giới trong sự kiện 11.11 tăng trưởng gấp đôi so với nữ giới. Từ đó, việc phân loại danh mục sản phẩm chủ đạo cũng đi theo xu hướng này. Mục đích nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi hơn cho người dùng nam giới.

Người dùng sinh sống tại các khu vực lân cận:

Người dùng sinh sống tại các khu vực cách xa trung tâm thành phố có hoạt động mua sắm tăng cao trong ngày 11.11. Năm ngoái, theo thống kê của Shopee ở các thị trường lớn; lượng khách ở Visayas (Philippine), Nonthaburi (Thái Lan), Banten (Indonesia) và Hải Dương (Việt Nam) tăng đột biến. Điều đó minh chứng cho thành công của các sàn TMĐT trong việc ưu tiên tiếp cận người dùng thông qua thiết bị di động. Người dùng tại các khu vực nông thôn và thành phố nhỏ ngày càng am hiểu các thiết bị di động. Đồng thời cũng dần yêu thích trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Người dùng lớn tuổi:

Sau cùng, lượng đơn đặt hàng của nhóm người dùng từ 50 tuổi trở lên gia tăng 30 lần trong giai đoạn từ 2016 đến 2018.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua