“Kết thân” với bóng len sấy quần áo để việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn

Vật dụng này “nhỏ mà có võ”, hỗ trợ đắc lực cho việc sấy khô và giữ quần áo luôn bền lâu!

bóng len sấy quần áo

Bóng len sấy quần áo sẽ là vật dụng hữu ích cho công việc giặt giũ. Ảnh: Shutterstock

Bóng len sấy quần áo đã xuất hiện khá lâu và ngày càng được các bà nội trợ tin dùng. Đây là sản phẩm giúp quần áo được sấy khô nhanh hơn, làm mềm sợi vải, loại bỏ sạch sẽ cặn bụi bám trên quần áo. Đồng thời, chúng cũng là lựa chọn thân thiện với môi trường, thay thế cho việc sử dụng nước xả vải hóa học. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại bóng thú vị này nhé!

Sơ nét về quả bóng len sấy quần áo

Hầu hết bóng len sấy quần áo được làm hoàn toàn bằng len. Tuy nhiên, một số loại có thể được độn thêm bên trong bằng các loại chất liệu vải khác. Nếu không “thuần” len, khả năng thấm hút của nó sẽ kém hiệu quả.

Nguyên lý của bóng len là chạy quanh lồng giặt, gỡ quần áo dính cụm vào nhau và để luồng khí ẩm di chuyển dễ dàng giúp làm khô nhanh quần áo. Ngoài ra, nó cũng giúp cho những đồ có khối lượng nặng như là chăn mền, khăn tắm, đồ jeans không bị cuộn lại trong lúc sấy.

Kích cỡ của bóng cũng khá đa dạng. Bạn thường thấy chúng có đường kính khoảng 7cm (3inch), phù hợp cho quần áo thông thường. Những loại có kích thước lớn hơn sẽ dành cho khăn choàng, drap trải giường và mền.

Bóng len có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng sáng hoặc trắng ngà đến xanh lam và tím rực rỡ. Tuy nhiên, bạn nên dùng bóng màu sáng cho quần áo sáng màu và ngược lại. Bởi màu sắc của bóng có thể ảnh hưởng đến màu quần áo.

Bóng len sấy phát huy hiệu quả với máy sấy riêng biệt. Với đống quần áo ẩm ướt sau khi giặt xong, bạn bỏ vài quả bóng vào máy sấy hay sau giai đoạn giặt nếu thiết bị nhà bạn là loại giặt sấy 2 trong 1.

>>Xem thêm: Máy giặt có thể là nơi trú ngụ của vi khuẩn nguy hiểm

5 thắc mắc thường gặp

Bóng len sấy quần áo có thể sử dụng được bao lâu?

Theo thông tin từ các hãng sản xuất, quả bóng len có thể dùng đến 1.000 lần sấy, tương đương khoảng 3-4 năm. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia, quả bóng sẽ cứng dần theo thời gian. Hiệu quả của chúng cũng giảm đi. Nếu thấy bề mặt bóng xù lông, bạn có thể dùng kéo hoặc dao cạo để loại bỏ chúng và tiếp tục sử dụng. Dấu hiệu để thay mới là bề mặt bóng bị bong ra. Nếu tiếp tục sử dụng, có thể chúng sẽ vỡ.

Bóng có loại bỏ được lông thú cưng không?

Có! Bóng len được thiết kế để loại bỏ xơ vải và lông thú cưng bám trên quần áo. Đối với sợi tóc ngắn, bóng vẫn phát huy hiệu quả. Dù không nhiều nhưng vẫn tốt hơn khi bạn không sử dụng.

Làm thế nào để bảo quản bóng sấy?

Để kéo dài tuổi thọ lẫn hiệu quả, bạn phải đảm bảo giữ bóng khô ráo sau mỗi lần sử dụng. Bạn cần để chúng khô tự nhiên và bảo quản ở nơi thoáng khí.

Nên sử dụng bao nhiêu quả bóng sấy cùng một lúc?

Các chuyên gia khuyến nghị trong gia đình nên sử dụng 3 bóng cho lượng đồ ít, 6 bóng cho lượng đồ nhiều.

Có thể làm thơm quần áo theo sở thích bằng bóng?

Hoàn toàn có thể. Bóng sấy hoàn toàn không mùi. Chúng làm mềm vải một cách tự nhiên, không lo kích ứng với hóa chất xả vải. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bóng sấy trước khi sử dụng. Tuy nhiên, mùi thơm này sẽ không bền lâu như các loại nước xả vải.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua