Bỏ túi công thức ướp ức gà nướng vàng óng, thơm phức
Một chế độ ăn kiêng lành mạnh không thể thiếu món ức gà nướng được nhiều chị em ưa chuộng. Ức gà vốn mềm mọng, thấm đẫm gia vị không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng.
Cùng tìm hiểu ngay công thức chế biến món ức gà nướng sa tế ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
500gr thịt ức gà MEATDeli
Sa tế
Hành, tỏi
Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, màu điều
Cách làm
- Bước 1: Rửa sơ qua ức gà, dùng muối hạt chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch. Vớt ra để ráo nước, dùng khăn giấy sạch thấm khô ức gà.
- Bước 2: Pha nước sốt ướp ức gà gồm 2 thìa sa tế, 3 thìa dầu hào, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa café màu điều và hành tỏi khô đã băm nhuyễn.
- Bước 3: Đeo găng tay để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Giai đoạn này bạn phải đợi từ 30 đến 60 phút để giúp gia vị thấm đều vào từng miếng thịt.
- Bước 4: Bọc kín thịt gà trong giấy bạc và nướng trong 15 – 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Vậy là chỉ với các nguyên liệu cùng một số bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món ức gà nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.