Thứ sáu, 16/06/2023, 13:32 (GMT+7)

Thịt ba chỉ cuộn dưa chuột – món ngon giải nhiệt chống ngán ngày cuối tuần

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Hãy dành cho gia đình mình một bữa cơm tuyệt vời ngày cuối tuần với món thịt ba chỉ cuộn dưa chuột. Vị mát của dưa chuột cùng thịt lợn sẽ tạo cảm giác vô cùng sảng khoái trong thời tiết oi bức của ngày hè.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ MEATDeli: 800g cho gia đình 5 người 

- Dưa chuột: 3 quả

- Phần nguyên liệu làm nước chấm: gừng, dầu vừng, xì dầu, 1 bát nước dùng, giấm dạo, tỏi, vừng rang vàng, ớt, hành tím, bột canh, đường.

dua

Cách làm

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cho vào nồi luộc chín với vài giọt giấm gạo để thịt trắng. Sau đó vớt ra, để nguội.

- Bước 2: Rau thơm nhặt và rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo

- Bước 3: Hành lá chỉ lấy phần lá và rửa sạch. Cho hành lá vào chần trong một nồi nước sôi sau đó thả ra bát nước lạnh để giữ màu xanh của hành. Vớt ra để ráo.

- Bước 4: Thịt ba chỉ sau khi nguội, cho ra đĩa, thái thành các lát mỏng và dài khoảng 5cm.Bước 5: Đặt 1 lát dưa chuột lên đĩa, sau đó là 1 lát thịt rồi cuộn lại. Dùng hành lá buộc phần dưa chuột cuộn thịt cho khỏi bung ra là được.

Capture
Ảnh: tuvaobep.com

Xếp dưa chuột cuộn thịt ba chỉ ra đĩa, ăn kèm nước mắm pha chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa chuột cuộn thịt ba chỉ!

Cùng chuyên mục