Bị viêm amidan hốc mủ, có nên cắt bỏ?

Bạn Kim Thanh ở Đồng Nai có triệu chứng như ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ do bị viêm amidan hốc mắt, bạn phân vân không biết có nên cắt amidan hay không? Bác sĩ Võ Công Minh sẽ trực tiếp tư vấn vấn đề này

HỎI: Một năm trước, tôi bị viêm amidan hốc mủ nhưng chưa cắt. Hiện tôi còn bị ngủ ngáy và ngừng thở khi ngủ khá trầm trọng. Liệu tôi có nên cắt amidan không?

Nguyễn Kim Thanh, Đồng Nai

ĐÁP: Ngủ ngáy đặc biệt khi có biến chứng ngưng thở lúc ngủ, là bệnh lý nguy hiểm. Bệnh có hai nguyên nhân là thần kinh trung ương và tắc nghẽn cơ học đường thở 80% xuất phát từ vùng hầu họng như amidan, lưỡi gà, lưỡi và đáy lưỡi… Do đó, bạn nên đến phòng khám tai mũi họng ở các bệnh viện để chẩn đoán đúng nguyên nhân và điều trị phù hợp.

(ThS – BS. Võ Công Minh, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM)


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua