Hoàng Thùy Linh mang ca dao tục ngữ Việt Nam vào album kỉ niệm 10 năm ca hát

Tối ngày 20/10, Hoàng Thùy Linh đã cho ra mắt album vol.3 mang tên 'Hoàng'. Với album lần này, nữ ca sĩ đã sử dụng nhiều điển tích văn học, ca dao tục ngữ để xây dựng phần lời của các ca khúc

Kể từ sau album ‘Đừng vội vàng’ ra mắt cách đây vào 8 năm trước, Hoàng Thuỳ Linh đã cho ra mắt album vol.3 ‘Hoàng’ kỉ niệm 10 năm làm nghệ thuật. Như lời khẳng định cá tính âm nhạc của Hoàng Thùy Linh, một chữ “Hoàng” ngắn gọn, nhưng đủ đầy âm sắc và tinh thần của chính cô.

Ngoài 2 ca khúc đã ra mắt trước đó là ‘Để Mị nói cho mà nghe’ và ‘Tứ Phủ’. Album ‘Hoàng’ có thêm 7 ca khúc mới: Khởi đầu; Duyên âm; Em đây chẳng phải Thúy Kiều; Lắm mối tối ngồi không; Kẽo cà kẽo kẹt; Kẻ cắp gặp bà già; Giải kết.

Hoàng Thùy Linh cho biết album ‘Hoàng’ được lên kế hoạch làm từ thời ‘Bánh trôi nước’ (2016). Tuy nhiên, lúc đó nữ ca sĩ chưa tìm được ekip phù hợp để thể hiện hết những điều cô mong muốn. Suốt ba năm qua, cô chuẩn bị nhiều bài hát xong phải bỏ đi. Đã có rất nhiều thứ tưởng thành rồi nhưng rốt cục phải lưu kho. Vì càng để lâu, yêu cầu của cô ngày một khắt khe. Mãi đến khi kết nối mối duyên tình cùng DTAP (bộ ba sản xuất album lần này) thì ‘Hoàng’ mới được ra đời.

Khán giả sẽ thấy mình trong album của Hoàng Thuỳ Linh

Album ‘Hoàng’ cũng là nơi kể lại hành trình trưởng thành từ những vinh quang lẫn vấp ngã của nữ ca sĩ. Chia sẻ về hành trình 10 năm qua, Hoàng Thuỳ Linh bộc bạch: “Tôi trân trọng tất cả những cảm xúc đó. Từ tháng ngày mình tưởng là rực rỡ nhất đến khi mình hụt hẫng và trầy trụa. Thậm chí là mang những vết thương mãi mãi thành sẹo. Nhưng nó sẽ cho mình trưởng thành”. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tin rằng mọi khán giả ở mọi độ tuổi, mọi hoàn cảnh đều sẽ tìm thấy câu chuyện riêng của chính mình khi nghe album.

album 'Hoàng'

Hiện tại, album ‘Hoàng’ đang nhận được rất nhiều lời khen tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng sản phẩm âm nhạc mới của Linh là một trong những album xuất sắc nhất trong năm 2019 này. Với ‘Hoàng’, nữ ca sĩ đã khởi đầu một xu hướng âm nhạc mới. Tiệm cận tinh thần nghệ thuật hiện đại và xu hướng thế giới nhưng vẫn mang hồn phách văn hóa Việt Nam.

Nữ ca sĩ ý thức đây là việc làm không hề dễ dàng. Nhưng cô vẫn quyết tâm thực hiện vì mong muốn giữ gìn truyền thống dân tộc qua các điển tích văn học, ca dao tục ngữ… làm điểm nhấn. Cũng trong album này, giọng ca 31 tuổi và ekip phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa, hoàn thiện album. Cả ekip đã phải “vật lộn” từ tựa đề, ca từ cho đến giai điệu nhạc cụ. Cho đến chất liệu hay cách luyến láy, nhả chữ… Tất cả đều được tính toán hợp lý để tạo nên một không gian âm nhạc hoàn mỹ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua