Nước ép bí xanh: Thức uống giúp giải nhiệt, giảm cân

Bí xanh có tính hàn, vị ngọt, ít độc, giúp thanh nhiệt, giải khát, mát da thịt, lợi tiểu… Nếu có kế hoạch giảm cân, mỗi ngày bạn ăn 300 – 500g bí xanh hoặc uống nước ép bí xanh

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150526_HDNA_NuocEpBiXanh_NL
    400g bí xanh, 1 quả chanh, 40ml mật ong, đá viên.

    THỰC HIỆN

    Bí xanh rửa sạch, gọt vỏ, bổ dọc thành bốn miếng.
    Bí xanh rửa sạch, gọt vỏ, bổ dọc thành bốn miếng.
    Cắt  bỏ ruột để lấy phần thịt bí.
    Cắt bỏ ruột để lấy phần thịt bí.
    Cho đá viên vào ly, vắt chanh vào.
    Cho đá viên vào ly, vắt chanh vào.
    Đặt ly có đá ở vòi ra của máy ép. Cho bí vào máy, ép lấy nước.
    Đặt ly có đá ở vòi ra của máy ép. Cho bí vào máy, ép lấy nước.
    Múc mật ong vào ly nước ép bí, khuấy đều.
    Múc mật ong vào ly nước ép bí, khuấy đều.
    Lấy vỏ bí tỉa thành cây hoa hồng,
    Lấy vỏ bí tỉa thành cây hoa hồng,
    gắn vào ly nước ép để trang trí.
    gắn vào ly nước ép để trang trí.

    MÁCH BẠN

    − Bạn có thể thay mật ong bằng đường phèn dạng bột để giữ hương thơm tự nhiên của bí xanh.

    − Bí xanh có thể kết hợp cùng các loại củ quả khác như dứa, cà-rốt, cam…

    − Bí xanh có tính hàn, vị ngọt, ít độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, mát da thịt, lợi tiểu, chữa phù thũng, sưng trướng, chữa kiết lỵ (do nhiệt), đau bụng do ruột bị kích thích hay dùng để giải độc rượu.

    − Để nước ép bí xanh có vị đậm đà, bạn thêm một chút muối vào. Nếu có kế hoạch giảm cân, mỗi ngày bạn ăn 300 – 500g bí xanh.

     Hướng dấn thực hiện: Nguyễn Thanh Uyên, giảng viên trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội.

    Mục Home − Nhà hàng tại gia/ Tiếp Thị Gia Đình