Lạ miệng với cà tím nướng sốt thịt bằm

Cà tím là loại quả cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó còn có công dụng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư đại tràng. Bạn hãy thường xuyên đưa cà tím vào thực đơn của gia đình nhé!

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150513_CaTimNuongSotThitBam_NL
    2 quả cà tím, 100g thịt lợn xay, 1 thìa súp tỏi băm, một ít hành lá, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 3 quả ớt đỏ, 1/2 bát lạc rang đã bóc vỏ, nước mắm chua ngọt, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20150513_CaTimNuongSotThitBam_01
    Cà tím xâm lỗ, nướng chín, lột vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Cho vào dĩa.
    20150513_CaTimNuongSotThitBam_02
    Hành lá thái nhỏ
    20150513_CaTimNuongSotThitBam_03
    Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
    Thêm thịt lợn vào xào săn.
    Thêm thịt lợn vào xào chín.
    20150513_CaTimNuongSotThitBam_06
    Nêm hạt nêm, thêm hành lá và ớt băm vào chảo, đảo vài lượt rồi tắt bếp.

     

    Múc hỗn hợp thịt xào lên trên cà tím, rắc lạc rang lên.
    Múc hỗn hợp thịt xào lên trên cà tím, rắc lạc rang lên. Dùng cà tím nướng sốt thịt bằm với nước mắm chua ngọt có thêm chút ớt băm.

    MÁCH BẠN

    − Trước khi nướng, bạn đừng quên xâm lỗ cà tím. Điều này giúp cà tím không bị bể khi nướng. Sau khi nướng, bạn nên lột vỏ cà tím ngay vì để lâu, vỏ cà sẽ dai, khó lột.

    − Để món ăn thơm và dễ tiêu hơn, bạn có thể cho thêm chút gừng băm vào xào cùng với sốt thịt bằm.

     Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Cơm Nhà Quê, 93/15 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận