Bữa sáng thơm lừng với gà nấu bí đỏ

Để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn sáng hay bữa ăn chính, bạn có thể vào bếp với món ăn kiểu Thái có tên gọi “Gà nấu bí đỏ” theo hướng dẫn của Sunflower Market


    NGUYÊN LIỆU

    20142426_GaNauBiDo_NL
    300g phi-lê gà, 60ml nước, 1 quả bí đỏ Nhật, 2 quả trứng gà, 1 ít rau húng quế, 2 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê tiêu sọ xay, muối, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    20142426_GaNauBiDo_01
    Phi-lê gà chà muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 0,5cm.
    20142426_GaNauBiDo_02
    Bí đỏ bổ đôi theo chiều ngang, bỏ ruột. Nửa quả gọt vỏ, thái khối vuông, cạnh 1–1,5cm.
    20142426_GaNauBiDo_03
    Nửa quả kia để vỏ, đem hấp chín, để riêng, dùng trang trí.
    20142426_GaNauBiDo_04
    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi khoảng 1–2 phút cho thơm vàng.
    20142426_GaNauBiDo_05
    Cho gà vào xào trong 3-4 phút.
    20142426_GaNauBiDo_06
    Cho tiếp bí đỏ cắt khúc vào xào.
    20142426_GaNauBiDo_07
    Thêm 60ml nước, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn, nấu sôi đến khi bí đỏ mềm.
    20142426_GaNauBiDo_08
    Thêm trứng vào, trộn đều cho chín.
    20142426_GaNauBiDo_09
    Cho hỗn hợp bí vừa xào vào nửa quả bí còn lại.
    20142426_GaNauBiDo_10
    Đặt bí ra dĩa, trang trí thêm lá húng quế.

    Tài liệu tham khảo: Homestyle Thai cooking, Periplus Mini Cookbooks

    Gà nấu bí đỏ Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận