Dùng nước tăng lực nhiều, trẻ nhiễm thói xấu nhanh

Những trẻ uống nhiều nước tăng lực có xu hướng hút thuốc và mê chơi điện tử hơn. Do đó, nếu muốn bù nước khi vận động, trẻ nên uống nước tinh khiết

Nước tăng lực và nước thể thao thường được dùng trong trường hợp vận động nhiều. Thế nhưng, Đại học Minnesota, Mỹ, vừa tiến hành nghiên cứu với gần 3.000 học sinh lớp sáu với 235 câu hỏi về mọi khía cạnh. Kết quả, gần 40% họăc sinh dùng nước uống thể thao ít nhất một lần/tuần.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, cả nam sinh và nữ sinh thường xuyên dùng nước tăng lực có xu hướng hút thuốc và mê chơi điện tử hơn. Những trẻ em này cũng thường xuyên uống nước soda có đường và nước ép hoa quả.

Phải chăng người thường xuyên dùng nước uống năng lực sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao? Các nhà nghiên cứu cho hay, các nhà sản xuất nước tăng lực cũng như nước uống thể thao thường bắt tay hợp tác với các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện về thể thao và đối tượng nhắm tới chủ yếu là các vận động viên ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Lượng tiêu thụ nước uống thể thao và các loại nước uống tăng lực tăng gấp 3 lần so với thập kỷ trước và khoảng 12% lứa tuổi thanh thiếu niên tại Hoa Kỳ uống nước tăng lực và nước uống thể thao hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng, nếu muốn bù nước khi vận động, trẻ nên hạn chế các thức uống tăng lực mà thay bằng nước tinh khiết.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình