Đậm đà salad vịt hun khói

Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món salad vịt hun khói. Đây là món có hương vị đậm đà và dễ dàng phù hợp với khẩu vị của nhiều người

     

    NGUYÊN LIỆU (90.000 đồng/4 phần)

    20150702-Salad-Vit-Hun-Khoi-nguyen-lieu
    100g lườn vịt hun khói, 30g sứa, 20g cần tây, 1 quả ớt sừng, 3 tép tỏi, 3 thìa cà-phê Tabasco, 1 thìa cà-phê bột ngọt, 1 thìa cà-phê đường, 1/5 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê dầu hào, dầu ăn, xà-lách.

    THỰC HIỆN

    20150707-salad-vit-hun-khoi1
    Sứa rửa sạch, vắt nước, cắt thành miếng vừa ăn.
    20150707-salad-vit-hun-khoi2
    Cần tây, chỉ lấy phần thân, thái chân hương.
    20150707-salad-vit-hun-khoi3
    Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt, thái sợi.
    20150707-salad-vit-hun-khoi4
    Tỏi đập giập, băm nhuyễn.
    20150707-salad-vit-hun-khoi5
    Khứa nhẹ da của lườn vịt hun khói, áp chảo với ít dầu ăn, thái lát mỏng.
    20150707-salad-vit-hun-khoi6
    Cho sứa, cần tây, ớt, tỏi vào tô.
    20150707-salad-vit-hun-khoi7
    Nêm dầu hào, bột ngọt, đường, tiêu, Tabasco, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
    20150707-salad-vit-hun-khoi8
    Xếp xà-lách, sứa trộn ra đĩa, cho lườn vịt lên trên.
    20150702-Salad-Vit-Hun-Khoi-01
    Món salad vịt hun khói này có thể dùng lạnh.

    MÁCH BẠN

    − Bạn cần khứa xéo, qua lại trên da lườn vịt trước khi áp chảo, để lườn vịt ra bớt mỡ giúp bạn bớt ngán hơn khi ăn món này.
    − Để tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể dùng món salad vịt hun khói với một chút rau thơm như húng quế, húng lủi, tía tô…

    Hướng dẫn thực hiện: LÊ ANH ĐẠT, Liễu Giai café, 28 Liễu Giai, Hà Nội, điện thoại (04) 3762 6909
    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận