Cách làm bánh Crepe Ricotta thơm ngon tại nhà

Kỳ này Tiếp Thị Gia Đình đã mời một đầu bếp người Ý hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh Crepe ricotta. Cũng khá đơn giản và dễ làm đấy, bạn thử xem nhé

    Nguyên liệu (Giá: 630.000 đồng/15 phần)

    • 800g vỏ bánh crêpe

    • 750g sốt nhân phô-mai ricotta và cải bó xôi

    • 530g sốt Béchamel

    • 1kg sốt cà chua

    • 600g phô-mai mozzarella

    • 200g phô-mai parmesan.

    Cách làm bánh Crepe ricotta

    ♦ Trải vỏ bánh crepe ra đĩa, cho nhân ricotta và cải bó xôi vào 1/4 chiếc bánh rồi gấp lại làm tư.

    ♦ Trét sốt Béchamel vào khay inox, đặt bánh crêpe vào, trét thêm một lớp sốt Béchamel, một lớp sốt cà chua, một lớp phô-mai mozzarella thái lát, rắc phô-mai parmesan lên trên cùng. Sau đó, đặt vào lò nướng khoảng 6 phút ở 80°C.

    MÁCH BẠN

    − Bạn có thể mua các loại sốt và phô-mai tại hệ thống cửa hàng Sunflower Market với giá 59.000 đồng/gói phô-mai mozzarella, 112.000 đồng/400g sốt cà chua, khoảng 128.000 đồng/100g phô-mai parmesan.

    − Sốt Béchamel làm từ bột mì, bơ, sữa, là sốt cơ bản trong ẩm thực Pháp.

    Bạn thấy đấy, cách làm bánh Crepe ricotta cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian chút nào cả. Hãy lưu lại công thức để lấy ra dùng khi cần thiết nhé.

    Bài: Lê Giang – Ảnh: ANH DŨNG – Thực hiện: Đầu bếp người Ý Roberto Mancini, tư vấn ẩm thực cho nhà hàng Sunflower Market (Pearl Plaza, Unit L4–07, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP. HCM)

    Mục Nấu ăn 10 phút/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận