Xác nhận cánh máy bay phát hiện tuần trước là của chuyến MH370

Sáng nay (6–8), thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Réunion ở Ấn Độ Dương thuộc về Malaysia Airlines chuyến MH370

Thủ tướng Najib Razak tuyên bố cánh máy bay là của MH370 tại buổi họp báo 

Ông Najib Razak bày tỏ rằng mình rất đau lòng khi phải tuyên bố điều này vì các chuyên gia quốc tế đã xác nhận và khẳng định mảnh vỡ máy bay thực sự là của chuyến MH370.

Phó công tố viên Serge Mackowiak phát biểu tại một cuộc họp báo ở Paris, Pháp, cho biết các nhà điều tra đi đến kết luận vì hai lý do: Công ty Boeing xác nhận cánh máy bay được phát hiện là của chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc đã mất tích và hãng hàng không Malaysia Airlines đưa ra các đặc điểm của máy bay mất tích trùng khớp với cánh của máy bay.

Để đưa ra kết luận này, có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA), một đội điều tra của Malaysia, một đại diện kỹ thuật từ Trung Quốc và Cục An toàn giao thông tại Toulouse, Pháp.

Thân nhân của các hành khách và phi hành đoàn đã được thông báo chính thức về vụ máy bay rơi. Đây thực sự là một bước đột phá lớn để lý giải về việc mất tích của chiếc Boeing 777. Các nhà chức trách cũng mong đợi và hy vọng rằng sẽ tìm thấy nhiều vật thể nữa để giúp giải mã bí ẩn về vụ mất tích của chuyến MH370.

Theo một chuyên gia tại Đại học Southampton, Anh, Simon Boxall, việc phát hiện ra cánh máy bay cho thấy khu vực tìm kiếm ban đầu là đúng. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp thu hẹp diện tích tìm kiếm được hộp đen của máy bay. Hiện tại, các chuyên gia bắt đầu tìm kiếm manh mối về cách nó đã rơi xuống thế nào, làm sao máy bay vỡ ra và liệu máy bay đã bị rơi xuống đại dương hay không.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua