Vụ nữ tử tù mang thai trong nhà giam: Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về vụ nữ tử tù mang thai trong nhà giam. Nguyễn Thị Huệ đã chi 50 triệu đồng mua tinh trùng để bơm vào âm đạo

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 6–1, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nữ tử tù mang thai là Nguyễn Thị Huệ, sinh năm 1974 (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: số nhà 193, khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) bị tuyên án tử hình theo bản án số 315 ngày 19–6–2014 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao, có biểu hiện khác thường. Qua kiểm tra, bác sỹ xác định Huệ có thai khoảng 4 đến 5 tháng tuổi.

Được biết, do trại giam không đủ chỗ nên phải bố trí giam các tử tù cùng các mức án khác cùng một khu. Nơi tử tù Nguyễn Thị Huệ ở gần chỗ các phạm nhân lao động tự do nên trong quá trình giam giữ, Huệ đã dùng những ký hiệu riêng để liên hệ với một số phạm nhân nam.

Do trước cửa buồng giam không có tường chắn nên trong những lúc ra ngoài đi vệ sinh, Nguyễn Thị Huệ đã tìm thấy một khe hở khoảng 1cm giữa hàng rào dây thép gai với bờ tường khu giam giữ nên nảy ra ý định nhờ phạm nhân nam cho tinh trùng vào túi ni-lông và giấu tại đó.

Nữ tử tù đã loan tin rằng nếu ai cho tinh trùng và thụ thai thành công, ả sẽ trả 50 triệu đồng. Và Huệ đã lợi dụng sơ hở lúc cán bộ kiểm tra phòng vệ sinh để lấy túi đựng tinh trùng.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, Cơ quan Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

nữ tử tù mang thai hình ảnh 2

Nữ tử tù mang thai Nguyễn Thị Huệ

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đối tượng Nguyễn Thị Huệ biết mình mang án tử hình, lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật không áp dụng hình phạt tử hình đối với phụ nữ có thai và những bất cập trong công tác giam giữ, Huệ đã nảy sinh ý định tìm cách có thai. Để thực hiện ý định đó, Huệ đã làm quen và nhờ một phạm nhân nam giúp đưa tinh trùng và bơm tiêm để Huệ tự bơm tinh trùng vào cơ thể.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung xác minh điều tra làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật về trường hợp nữ tử tù mang thai này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua