Việt Nam lọt top 5 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Theo kết quả khảo sát của Viện Gallup (Mỹ) tại 68 quốc gia, Việt Nam xếp thứ 5 trong top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Ngày 31–12–2015, Viện Gallup (Mỹ) công bố kết quả khảo sát quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, thực hiện trên 66.040 cư dân thuộc 68 quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12–2015. Cư dân các nước được yêu cầu đánh giá mức độ hạnh phúc của mình, đồng thời được hỏi xem họ có lạc quan về triển vọng kinh tế của nước mình hay không.

Kết quả, Colombia là nước đẫn đầu với chỉ số hạnh phúc cuối cùng là 85% cao hơn mức trung bình trên toàn cầu đến 20 điểm và cao gấp đôi so với Mỹ. Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Fiji, Ả Rập Xê Út, Azerbaijan và Việt Nam.

Với chỉ số hạnh phúc cuối cùng là 80%, Việt Nam vinh dự được xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Khi được hỏi về nhận đinh của mình cho triển vọng kinh tế năm 2016, người Việt Nam cũng nằm trong số những quốc gia lạc quan nhất về nền kinh tế thế giới.

quoc gia hanh phuc nhat the gioi hinh anh 01

Theo đánh giá của các chuyên gia, dù thu nhập bình quân còn thấp, nhưng bí quyết hạnh phúc của người Việt là chia sẻ những gì mình có. Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những quốc gia rộng lượng nhất thế giới khi mọi người sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè và cả du khách trong và ngoài nước. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, giúp đỡ mọi người là một trong những cách hiệu quả nhất giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc.

Báo cáo cũng cho biết lý do người Colombia cảm thấy hạnh phúc là do họ có nhiều hoạt động ngoài trời và dành nhiều thời gian tận hưởng thiên nhiên. Người Fiji hạnh phúc là do khí hậu ôn đới ổn định quanh năm, cùng với sự gắn bó của các thế hệ trong gia đình và sự trân trọng những giá trị văn hoá truyền thống. Trong khi người dân Azerbaijan cho rằng những hoạt động nghệ thuật là yếu tố quan trọng khiến họ cảm thấy hạnh phúc do họ có dịp thể hiện bản thân, xả stress và hoà hợp với cộng đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua