The Shape of Water: Vóc dáng đẹp như mơ nhờ uống nước đúng giờ

Dưới đây là thời gian biểu lý tưởng cho việc uống nước đúng giờ mà các nhà nghiên cứu y học khuyến nghị để bạn có vóc dáng khỏe khoắn, đẹp như mơ

Dưới đây là thời gian biểu lý tưởng cho việc uống nước đúng giờ; mà các nhà nghiên cứu y học khuyến nghị; để bạn có một làn da tươi tắn và vóc dáng khỏe khoắn, đẹp như mơ.

Vóc dáng đẹp như mơ nhờ uống nước đúng giờ

6–7h sáng

Đây là khoảng thời gian bạn thức dậy sau giấc ngủ. Hãy uống một ly nước lọc; để cơ thể lọc sạch gan và thận. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha một chút nước chanh loãng và mật ong; để uống như một liệu pháp detox, hỗ trợ giảm cân và thanh lọc cơ thể. Sau khi uống nước xong, bạn hãy đợi khoảng nửa tiếng sau hẵng ăn sáng, để cơ thể có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng.

8–9h sáng

Khoảng 1 tiếng sau khi ăn sáng, uống một ly nước sẽ giúp bạn khởi động một ngày học tập và làm việc hiệu quả hơn. Ly nước trước bữa sáng chỉ đủ để ngấm vào tế bào, chứ chưa đủ để kích hoạt toàn bộ cơ thể. Vì vậy, bổ sung thêm một ly nữa vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể không bị mất nước và tránh cảm giác lờ đờ, mệt mỏi.

11–12h trưa

Uống nước đúng giờ; một ly nước lọc trước bữa trưa sẽ tốt hơn uống trong khi ăn vì không làm loãng dịch vị, đảm bảo sự ổn định của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ly nước này còn giúp điều chỉnh nồng độ muối khoáng của cơ thể, trung hòa lượng muối sắp nạp vào từ bữa ăn trưa.

1–2h chiều

Ít người biết rằng, uống nước đúng giờ; sau giấc nghỉ buổi trưa có tác dụng rất lớn trong quá trình thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

3–4h chiều

Khoảng thời gian này, bạn không nhất thiết phải uống nước lọc. Một ly nước trái cây hoặc một cốc trà cũng đã đủ để bạn bù đắp năng lượng, lấy lại trạng thái cân bằng cho cơ thể.

5h chiều

Ly nước này sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói, mệt và tránh ăn nhiều vào bữa tối.

7–8h tối

Sau khi ăn tối khoảng 1 tiếng và ngay trước khi đi tắm, hãy uống thêm một ly nước. Khi tắm, cơ thể bạn lạnh hơn nên sẽ huy động năng lượng để cân bằng thân nhiệt. Lúc này, nước rất cần thiết để điều hòa hoạt động trong cơ thể và ngăn ngừa tăng huyết áp. Bên cạnh đó, uống nước đúng giờ một ly nước nữa sau khi tắm sẽ giúp bạn bù đắp lượng nước đã mất trong khi tắm và giữ ẩm cho da.

10–11h đêm

Đây chính là ly nước cuối cùng trong ngày. Ly nước này có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào khi ngủ và tốt cho não, giảm nguy cơ bị đột quỵ, tai biến. Bạn nên uống nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

can tranh uong nuoc khi nao hinh anh 1

8 ly nước (tương đương với 2 lít nước) ứng với 8 khoảng thời gian trên chính là lượng nước tối thiểu mà bạn nên nạp mỗi ngày để đẹp dáng, sáng da.

Nếu bạn là người lười uống nước và không thể nhớ lúc nào trong ngày phải uống nước; ít nhất hãy ghi nhớ 4 thời điểm sau đây:

1 ly sau khi thức dậy.

1 ly trước khi ăn 30 phút.

1 ly trước khi đi tắm.

1 ly trước khi đi ngủ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua