Trung Quốc: Tiền thách cưới của chú rể lên đến hàng triệu USD

Ngày càng nhiều nhiều đàn ông Trung Quốc phải trả số tiền thách cưới lên đến hàng triệu nhân dân tệ mới được phép kết hôn

Một cô dâu sống ở vùng đông nam Trung Quốc đã trở thành “hiện tượng” trên mạng xã hội sau khi tiết lộ chú rể đã trả một khoản tiền thách cưới là 6 triệu Nhân Dân Tệ (gần một triệu USD).

Theo truyền thông đại lục, cha mẹ cô sau đó cho con gái họ 10 triệu Nhân Dân Tệ và một máy bay nhỏ làm của hồi môn.

Những bức ảnh của cặp đôi uyên ương, ngay sau đó, đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, với nhiều người sử dụng Internet ở Trung Quốc bị sốc vì số tiền thách cưới quá lớn. Thân thế của họ không được tiết lộ.

Chỉ trước đó vài ngày, một cô dâu khác ở Phủ Điền cũng gây tranh cãi với mức giá thách cưới là 3,8 triệu nhân dân tệ (hơn 500.000 USD). Theo truyền thống, các chú rể ở Trung Quốc thường phải tặng quà cho cha mẹ cô dâu được phép làm đám cưới. Quà tặng thường bằng tiền mặt.

tien thach cuoi hinh anh 2

Đám cưới của một cặp đôi ở Quảng Đông, trong đó cô dâu đeo hàng chục lắc vàng ở cổ và chú rể được cho là đã tặng gia đình nhà gái gần 3 triệu nhân dân tệ (gần 500.000 USD) làm quà cưới. Ảnh: Sina

Nhiều nam thanh niên tại Trung Quốc than phiền rằng, truyền thống thách cưới khiến họ không có đủ khả năng xây dựng gia đình.

Zhang Mingsuo, giáo sư xã hội học tại đại học Trịnh Châu, cho hay tại các vùng nông thôn, số tiền thách cưới của nhà gái đặt ra cho nhà trai là để họ lo liệu cho cuộc sống, sau khi đã tốn kém nhiều tiền bạc để nuôi nấng con gái.

Tuy nhiên, khi đời sống vật chất ngày càng khá lên, số tiền mà nhà trai phải trả cho nhà gái cũng gia tăng và ý nghĩa ban đầu của truyền thống này bị lệch lạc, ông Zhang nói.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua