Trung Quốc xuất hiện “thành phố trôi lơ lửng trên mây”

Hàng ngàn người ở tỉnh Quảng Đông và tỉnh Giang Tây đã nhìn thấy một thành phố với nhiều tòa nhà chọc trời trôi bồng bềnh trên mây. Một số người thậm chí còn đưa ra "thuyết âm mưu" để giải thích hiện tượng này

Hình ảnh thành phố trôi bồng bềnh trên mây được ghi lại tại Quảng Đông, Trung Quốc

Báo Express (Anh) đưa tin, ban đầu, hàng ngàn người đã tận mắt chứng kiến thành phố trôi lơ lửng trên mây tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một vài ngày sau đó, người dân tỉnh Giang Tây cũng nhìn thấy một thành phố trên mây giống hệt như vậy.

Sau khi đoạn video xuất hiện trên các kênh truyền hình Trung Quốc và được đăng trên Youtube, rất nhiều người đã đưa ra “thuyết âm mưu” để giải thích hiện tượng trên.

Một vài người tin rằng, đây là kết quả của dự án Blue Beam − một dự án bí mật của NASA, trong đó cơ quan này sẽ cố gắng thiết lập một trật tự thế giới mới bằng cách tạo ra hình ảnh người ngoài hành tinh tới xâm lược trái đất bằng kỹ thuật tạo ảnh ba chiều. Một vài người khác cho rằng, đây là tác phẩm của người ngoài hành tinh từ kích thước của họ.

Tuy nhiên, các chuyên gia thời tiết đã giải thích hiện tượng này là một ảo ảnh tự nhiên, một ảo ảnh quang học gọi là Fata Morgana.

Fata Morgana có thể được nhìn thấy trên mặt đất, trên biển, liên quan đến sự biến dạng quang học, trong đó các tia sáng bị khúc xạ và tạo ra một hình ảnh thay thế của vật thể ở khoảng cách xa. Chẳng hạn như, trong trường hợp này,ánh sáng phản xạ lại từ các tòa nhà chọc trời bị bẻ cong khi đi qua khu vực khí có nhiệt độ thấp và mật độ dày hơn. Cùng với đó, não bộ nghĩ ánh sáng đi thẳng nên chúng ta sẽ nhìn thấy các tòa nhà này xuất hiện ở độ cao lớn hơn thực tế.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua