Triển khai thí điểm dạy tiếng Hàn ở bậc trung học trên toàn quốc

Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ký thỏa thuận về việc thí điểm dạy tiếng Hàn ở bậc trung học

Theo văn bản ký kết, hai bên sẽ hợp tác triển khai dạy tiếng Hàn như ngoại ngữ thứ 2 ở bậc trung học trên toàn quốc. Mục đích của việc dạy tiếng Hàn ở bậc trung học nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ cho học sinh trong bối cảnh phát triển đa ngôn ngữ. Qua đó, xây dựng nền tảng để có thể phát triển tiếng Hàn thành ngoại ngữ 1 trong thời gian phù hợp.

Cụ thể, từ năm 2016, hai bên sẽ thí điểm dạy tiếng Hàn tại 2 trường trung học cơ sở ở Hà Nội và 2 trường ở TP. HCM. Mỗi lớp thí điểm 2 vòng liên tục trong 2 năm học liên tiếp để sau khi thí điểm có thể dễ dàng chuyển đổi thành môn học ngoại ngữ 1.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện, thời lượng học thí điểm ngoại ngữ này được bố trí 3 tiết/tuần. Từ năm học 2020 − 2021, một trường trung học phổ thông ở Hà Nội và một trường ở TP. HCM sẽ được chọn, mỗi trường tổ chức một lớp dạy thí điểm tiếng Hàn ở lớp 10.

day tieng han o bac trung hoc hinh anh 2

Từ 2016, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ triển khai thí điểm dạy tiếng Hàn ở bậc trung học – Ảnh minh họa

Kết thúc thời gian thí điểm ở mỗi lớp, mỗi giai đoạn có tổng kết, đánh giá kết quả thí điểm để chuẩn bị triển khai dạy thí điểm tiếng Hàn có chất lượng ở các lớp và giai đoạn tiếp theo. Sau 2 vòng thí điểm dạy tiếng Hàn ở bậc trung học ở mỗi giai đoạn, nếu trường thí điểm có đủ các điều kiện và nhu cầu thì có thể tiếp tục duy trì việc dạy tiếng Hàn.

Bộ Giáo Dục & Đào tạo cho rằng, việc phát triển tiếng Hàn là cần thiết để cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, du học sinh, lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua