Phương pháp trị liệu Pneumex mang hy vọng đến cho bệnh nhân đột quỵ

ACC đã chính thức ra mắt dịch vụphục hồi chức năng sau đột quỵ bằng trị liệu Pneumex tại phòng khám ACC – 99 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1 TP. HCM.

Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC®); vừa tổ chức buổi Hội thảo sức khỏe về việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị đột quỵ (tai biến mạch máu não). Trong khuôn khổ chương trình, ACC đã chính thức ra mắt dịch vụphục hồi chức năng sau đột quỵ bằng trị liệu Pneumex tại phòng khám ACC – 99 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1 TP. HCM.

Phục hồi chức năng sau đột quỵ bằng trị liệu Pneumex

Đây là chương trình điều trị kết hợp giữa công nghệ hiện đại; cùng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng; có thể bao gồm trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương); khi cần thiết. Phòng khám cũng có kế hoạch mở rộng dịch vụ hữu ích này ra chi nhánh tại Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Bác sĩ Wade Brackenbury; Tổng Giám Đốc phòng khám ACC; chia sẻ về phương pháp phục hồi chức năng Pneumex này: “Chương trình phục hồi chức năng tại ACC; sử dụng các phương thức điều trị tối tân mang lại hiệu quả tối ưu bao gồm: Trị liệu với Giảm áp Treadmill – Thiết bị giảm áp cột sống & cải thiện việc đi đứng; Trị liệu bằng thiết bị có cơ chế rung cường độ cao khi bệnh nhân trong tư thế đứng, nằm, ngồi; và Trị liệu với giường giảm áp có lực kéo theo bốn hướng kèm cơ chế rung.

Chương trình này không chỉ điều trị các di chứng sau đột quỵ; giúp bệnh nhân có cơ hội trở lại nếp sinh hoạt bình thường mà còn giảm thiểu khả năng tái phát. Chúng tôi hi vọng mang đến cho người bệnh phương pháp trị liệu; phục hồi khả thi nhất theo tình trạng cụ thể của từng người; giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi chức năng thần kinh, thể lực, dáng vẻ đi đứng và sự linh hoạt trong các vận động, sinh hoạt thường ngày. Bệnh nhân sau đột quỵ cần được tiến hành phục hồi chức năng càng sớm; và tích cực sẽ mang lại kết quả điều trị tốt nhất”.

Đau chỗ nào, trị chỗ đó

Bên cạnh đó, phương pháp Pneumex còn điều trị hiệu quả các triệu chứng như; đau vai, đau lưng và đau đầu gối thường đi kèm với đột quỵ (tai biến mạch máu não); và thường bị bỏ qua hoặc xem nhẹ trong các phương pháp trị liệu khác.

Nhằm mang đến những lợi ích lớn nhất và khả năng chữa trị tốt nhất; mỗi bệnh nhân được thiết lập riêng một liệu trình điều trị. Đặc biệt, chương trình đã được nghiên cứu và thiết lập phù hợp với bệnh nhân Đông Nam Á; tương ứng những mức độ và tình trạng bệnh khác nhau; hỗ trợ điều trị tận gốc và hiệu quả cơn đau hiện tại mà bệnh nhân đột quỵ (tai biến mạch máu não) mắc phải.

Ngoài ra, phương pháp Pneumex không chỉ giúp phục hồi chức năng vận động của cơ thể; mà còn giúp cải thiện chức năng thần kinh bị tổn thương. Các bệnh nhân sau đột quỵ (tai biến mạch máu não); sẽ được chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần nhằm giảm thiểu các triệu chứng đau và nguy cơ trầm cảm.

Khả năng tiến triển, đáp ứng điều trị của từng bệnh nhân; sẽ được theo dõi sát sao và được đánh giá thường xuyên qua từng giai đoạn; bởi các chuyên viên vật lý trị liệu ACC. Điều này sẽ mang đến kết quả cải thiện rõ rệt trong thời gian ngắn hơn; tăng cường mức độ phục hồi của bệnh nhân.

Đột quỵ nguy hiểm như thế nào?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới; đột quỵ (tai biến mạch máu não) là nguyên nhân tử vong đứng thứ ba; sau các bệnh lý về tim mạch và ung thư; nhưng đứng hàng đầu về tỷ lệ tàn tật ở người trưởng thành.

Đột quỵ (tai biến mạch máu não) thường xảy ra bất ngờ; và để lại các di chứng sau cơn đột quỵ như liệt vận động, rối loạn nhận thức; khó khăn trong việc nói hoặc nuốt, tiểu tiện không tự chủ; rối loạn tâm lý, rối loạn thị giác. Vì vậy, đây không chỉ là vấn đề y tế mà còn là vấn đề kinh tế; gánh nặng cho chính bệnh nhân và gia đình nói riêng và xã hội nói chung.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, phòng khám ACC dành tặng những suất khám miễn phí; cho bệnh nhân cần phục hồi chức năng sau đột quỵ (tai biến mạch máu não); từ 27/06/2018 đến hết 31/7/2018. Người bệnh sẽ được đánh giá khả năng bình phục; và lên phác đồ tập phục hồi chức năng bởi chuyên gia vật lí trị liệu người nước ngoài; giàu kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline (028) 3939 3930 hoặc (+84) 946 740 066.

Đừng bỏ qua