Trắc nghiệm: Bạn sẽ thành công trong năm mới không?

Thử làm bài trắc nghiệm dưới đây để xem bạn sẽ thành công trong năm mới không và điều gì quyết định sự thành công của bạn nhé!

Đầu năm ngoái, em tôi và cô bạn rủ nhau cùng đi học một khóa về marketing online và học thêm tiếng Anh để xin vào làm việc trong công ty nước ngoài. Cô bạn đăng ký học ngay lập tức và đã có trong tay tấm bằng mơ ước cùng công việc mới với mức lương cao hơn. Trong khi đó, em tôi thì do dự không đăng ký học và thế là vẫn công việc cũ, mức lương cũ và lúc nào cũng lo lắng cho tương lai. Em nói với tôi: “Thầy bói bảo em tuổi Dần sinh vào mùa xuân, vận mệnh sẽ thành đạt, giàu sang, sao em chẳng thấy gì cả. Bạn em cùng tuổi, sinh vào mùa đông mà lại sướng hơn em”.

Theo bạn, vận mệnh hay chính bạn quyết định việc thành bại? Liệu bạn sẽ thành công trong năm mới không? Cùng làm trắc nghiệm vui dưới đây nhé!

1. Bạn có thích công việc đang làm không?

A. Bình thường.

B. Làm không biết mệt mỏi.

C. Tôi sẽ chuyển việc nếu có được công việc tốt hơn.

2. Bạn có nhiều bạn bè và những người bạn ấy là:

A. Người an phận.

B. Người thành công ở nhiều lĩnh vực.

C. Người giống như bạn.

3. Sau khi lên kế hoạch ví dụ như đi du lịch, tham gia một khóa học mới, tạo kiểu tóc mới, gặp người bạn mới, bạn thường:

A. Rất hào hứng những phút đầu sau đó quên luôn.

B. Bắt tay thực hiện bước đầu tiên của kế hoạch trong vòng 36 giờ.

C. Trì hoãn đến giây phút cuối cùng mới thực hiện.

4. Trong lúc thực hiện công việc, nếu gặp khó khăn, phản ứng của bạn là:

A. Phàn nàn tại sao mọi việc với mình luôn không thuận lợi.

B. Cố gắng tự tìm giải pháp để khắc phục khó khăn.

C. Kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

5. Khi được giao một công việc mới, trong đầu bạn sẽ nghĩ:

A. Phải làm thật hoàn hảo.

B. Phải làm tốt nhất có thể.

C. Không được phép thất bại.

6. Khi người khác không công nhận năng lực và những đóng góp của bạn, bạn nghĩ:

A. Mình thật kém cỏi.

B. Mình sẽ chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai.

C. Nghi ngờ: Liệu mình có kém cỏi thật không?

7. Trong vòng 5 giây, bạn hãy nghĩ xem mục tiêu lớn nhất trong đời bạn là gì và kết quả là:

A. Chưa có mục tiêu nào.

B. Có một mục tiêu rõ ràng.

C. Có nhiều mục tiêu nhưng chưa biết thích gì.

Đáp án:

trac nghiem ban se thanh cong trong nam moi khong hinh anh 2

Đa số câu A:

Bạn có vẻ chưa sẵn sàng để đón những thành công trong năm tới. Bạn chưa tìm ra niềm đam mê, chưa thực sự tự tin vào năng lực của mình nhưng lại tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo. Những người phụ nữ thành công không giống bạn, họ không mong đợi sự hoàn hảo của bản thân và những người xung quanh, nhưng họ tin mình sẽ thành công. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tìm ra thế mạnh của mình rồi tập trung viết ra những mục tiêu về tình cảm, sự nghiệp… Đây là bước đầu tiên giúp bạn biết bạn muốn gì và cơ hội bạn sẽ thành công trong năm mới đến nhiều hơn.

Đa số câu B:

Bạn tập hợp đầy đủ những đặc điểm của một người thành công: chăm chỉ, tâm đắc với công việc đang làm, tự tin, quyết đoán, nói và làm ngay. Bạn cũng biết mở rộng mối quan hệ để hỗ trợ việc làm của bạn. Để công việc suôn sẻ, bạn nên lên kế hoạch những việc phải làm trong ngày và ước chừng thời gian thu được kết quả từ việc làm đó. Tuy nhiên, đừng quên chăm sóc bản thân bằng chế độ ăn đầy đủ và tập thể dục để giảm căng thẳng, tăng năng lượng.

Đa số câu C:

trac nghiem ban se thanh cong trong nam moi khong hinh anh 1

Bạn là người có nhiều tham vọng nhưng còn thiếu động lực. Việc bạn cần làm đầu tiên là ngồi lại, viết ra tất cả những mục tiêu đang có trong đầu. Sau đó, bạn so sánh và chọn những mục tiêu mình khao khát nhất rồi bắt đầu thực hiện mục tiêu trong vòng không quá 3 ngày. Chẳng hạn: Nếu bạn muốn đi học để có thêm bằng cấp, hãy đến trường đăng ký ngay. Nếu thực hiện ước mơ khi còn nóng sốt, bạn sẽ có động lực để làm việc tốt hơn. Chỉ cần như thế, bạn sẽ thành công trong năm mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mục Trắc nghiệm / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua