Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 20/2018, phát hành ngày 5–11?

Tiếp Thị Gia Đình số 20/2018, mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20–10 sẽ là cuốn cẩm nang cho bạn một lối sống go green tuyệt vời

Tuần rồi, nhiều phụ nữ quanh tôi chia sẻ bài viết Việc gì phải giữ chồng của đạo diễn Lê Hoàng. Theo quan điểm của anh: “Tôi không hề cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông’nhưng ngay từ trong báo chí, trong dư luận; trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức; dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng láo toét”.

Bài viết có phần tưng tửng, giải trí nhưng vô hình trung, cũng khiến nhiều phụ nữ nhìn lại mình.

Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 20/2018?

Trong một cuốn sách tôi từng đọc, tác giả chỉ ra rằng để sống hạnh phúc, tự cầm lái cuộc đời mình; thứ tự ưu tiên của một người phụ nữ nên là:

1. Con

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cần con hơn bất cứ điều gì khác ở đời. Khi những dối gạt, lừa lọc của đời lùi lại phía sau, nụ cười của con chính là nguồn sáng, là động lực để bạn bước tiếp. Con là nguồn sống của mẹ. Ngay từ bây giờ, bạn có thể dạy con cách sống trách nhiệm (trang 26), đầu tư cho tương lai để con trở thành công dân toàn cầu trong tương lai (trang 27).

2. Cha mẹ

Chỉ cần nhìn thấy cha mẹ, bạn sẽ biết mọi tình yêu trên thế gian này đều có điều kiện, chỉ có cha mẹ là thương bạn không kể tháng ngày.

3. Sức khỏe tốt

Một sức khỏe tốt bắt nguồn từ một chế độ dinh dưỡng sạch, lối sống xanh. Trong Tiếp Thị Gia Đình số 20/2018 này, chúng tôi mang đến cho bạn những giải pháp về thực phẩm xanh, sạch bằng những món ăn ngon (trang 32), ta vun đắp cho tổ ấm (trang 16–19), thanh lọc cơ thể (trang 32) hay chọn lựa những thực phẩm tuyệt vời (trang 34–35).

Tiep Thi Gia Dinh 20/2018 hinh anh 1

Cựu siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình 20/2018.

4. Công việc ổn định

Dù kinh doanh tự do, là công nhân, nhân viên văn phòng hay bà nội trợ, bạn nhất định phải kiếm ra tiền. Chỗ dựa an toàn cho người phụ nữ là công việc, là đồng tiền do chính mình làm ra; chứ không phải là vòng tay của một người đàn ông nào đó.

5. Thần thái tự tin

Miệng hay mỉm cười may mắn tự nhiên đến. Tự tin là quá trình bạn trưởng thành, vun đắp và bồi dưỡng thế giới nội tâm của mình. Ta có thể bắt đầu bằng những mẹo đơn giản để tự tin hơn trong mắt người đối diện (trang 82–83) hay biết cách làm chủ một cuộc trò chuyện (trang 83).

6. Nhan sắc

Đừng vì bất kỳ lý do gì mà bạn bỏ bê bản thân, quên chăm sóc vẻ ngoài. Thời hiện đại, phụ nữ bận rộn, những sản phẩm làm đẹp tối giản (trang 44), các liệu pháp làm đẹp công nghệ (trang 43) sẽ cho bạn sắc vóc rạng ngời, mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20–10 sắp đến, chúc cho mọi phụ nữ luôn rạng ngời, hạnh phúc và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua