Chai nước khoáng được làm từ 100% nhựa tái chế và có thể tiếp tục tái chế sau đó

Phát kiến mới của "đại gia" sản xuất nước đóng chai Evian là dấu hiệu tích cực trong nỗ lực cắt giảm rác thải nhựa

chai làm từ nhựa tái chế thương hiệu nước khoáng evian

Hình ảnh đầu tiên của chai nước làm từ nhựa tái chế của thương hiệu nước khoáng Evian (Ảnh: Evian)

Thương hiệu nước khoáng Evian lần đầu công bố chai nước làm từ nhựa tái chế

Thương hiệu nước khoáng Evian vừa mới công bố chai nước làm từ nhựa tái chế sau 2 năm nghiên cứu và phát triển. Đây là một phần trong kế hoạch trở thành thương hiệu tuần hoàn trước năm 2025 của hãng nước khoáng này.

Chai nước này có dung tích 400 ml, được làm từ nhựa PET tái chế và cũng có thể tiếp tục được tái chế. Tên của thương hiệu được dập nổi ngay trên chai thay vì dùng giấy dán. Nắp chai màu hồng được làm từ nhựa HDPE (nhựa nhiệt dẻo mật độ cao) và cũng có thể tái chế.

Shweta Harit – phó chủ tịch của Evian cho biết:

“Chúng tôi đã mất 2 năm để nghiên cứu và phát triển chai nước này. Đây là lần đầu Evian có thể cho ra mắt một chai nước hoàn toàn mang tính tuần hoàn.”

Tuy nhiên, với những trở ngại về sản xuất cũng như công nghệ, chỉ có chai 400 ml được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế. Ở những chai có dung tích khác, thành phần nhựa tái chế chỉ chiếm 40%. Evian đặt mục tiêu sẽ sản xuất các chai có dung tích khác hoàn toàn từ nhựa tái chế trước năm 2025.

thương hiệu nước khoáng evian

(Ảnh: Evian)

Nỗ lực xây dựng nền kinh tế tuần hoàn

Thương hiệu nước khoáng Evian thuộc sở hữu của tập đoàn thực phẩm Danone của Tây Ban Nha. Đây là một trong những tập đoàn thực phẩm đi đầu trong việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn. Danone đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% chai, bao bì đóng gói thực phẩm và nước uống của tập đoàn này đều có thể tái sử dụng, tái chế hoặc tự hủy.

Năm 2019, tại Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh trách nhiệm ở Luân Đôn, Danone đã cùng với Nestle và Tetra Pak đã ra mắt sáng kiến 3R (Reduce, Recover, Recycle) để giảm, tái sử dụng và tái chế nhựa.

Sáng kiến 3R sẽ được vận hành thông qua hai tổ chức phi lợi nhuận trong lĩnh vực môi trường. Đó là Verra (Mỹ) và BVRio (Brazil). Hai tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm thiết lập các tiêu chuẩn môi trường; hỗ trợ xây dựng các thị trường xanh. Từ đó, họ sẽ giúp các công ty đo lường và đạt các mục tiêu cắt giảm rác nhựa. Sáng kiến 3R cũng sẽ hỗ trợ các dự án tái chế ở các nước đang phát triển.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: Dezeen

>> Xem thêm: VẢI THỪA (DEADSTOCK) CÓ PHẢI LÀ XU HƯỚNG CHẤT LIỆU VẢI BỀN VỮNG?

Đừng bỏ qua