Thiết kế căn hộ hai phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Căn hộ hai phòng ngủ với diện tích trung bình từ 70 mét vuông trở lên không hề đơn điệu như bạn tưởng. Bạn có thể ứng dụng những bí quyết sau đây để thiết kế một không gian hiện đại

SỬ DỤNG KHÔNG GIAN MỞ

Khi thiết kế căn hộ hai phòng ngủ, nếu ngăn cách không gian bằng vách kín thì sẽ làm nhỏ không gian, tạo cảm giác ngột ngạt. Tốt nhất, bạn tạo không gian mở giữa phòng khách và phòng ăn để tạo cảm giác thoáng và thoải mái. Để tạo sự phân cách, bạn sử dụng các điểm nhấn như đèn, trần.

TÔNG MÀU CHỦ ĐẠO

Mỗi phòng, bạn có thể chọn một tông màu chủ đạo. Phòng khách nên là màu đen bóng kết hợp với kệ tủ, nền và tường màu trắng. Phòng ngủ chính tông chủ đạo là màu sáng. Phòng trẻ em là màu xanh lá tươi mát, gần gũi với thiên nhiên, cho bé cảm giác thoải mái, góp phần nâng cao khả năng sáng tạo.

Màu xanh lá tạo sự thoải mái cho bé

Màu xanh lá tạo sự thoải mái cho bé

Màu làm điểm nhấn có thể là màu đỏ xuất hiện rải rác các phòng để tạo sự liên kết không gian. Chẳng hạn, ở phòng khách, bạn sử dụng màu đỏ ở tấm lót sàn nhằm làm nổi bật bộ ghế sô-pha đen. Bàn ăn màu trắng với tấm lót đỏ trải giữa cuốn hút. Với phòng ngủ chính, màu đỏ xuất hiện ở khăn trải ngang, bình hoa và chiếc ghế lười ngồi đọc sách.

Gối và khăn màu đỏ tạo điểm nhấn ấm áp cho phòng ngủ tường trắng

Gối và khăn màu đỏ tạo điểm nhấn ấm áp cho phòng ngủ tường trắng

GÓC XANH NHÂN TẠO LÝ TƯỞNG

Phía trên trần, ngay góc đặt tiểu cảnh, bạn có thể ốp kính thủy, nhằm tạo chiều sâu. Đồng thời, bạn kết hợp khéo léo với bộ đèn hắt sáng lên mặt kính để tạo ánh sáng phản chiếu ra như giếng trời thật của nhà phố. Với giếng trời nhân tạo này, bạn chỉ có thể trang trí bằng cây giả hay trồng cây khô và cây không cần nhiều ánh sáng như kim phát tài và một số cây nội thất khác.

Tiểu cảnh tạo cảm giác mát mẻ

Tiểu cảnh tạo cảm giác mát mẻ

Lưu ý, khi trồng cây thật phải chú ý đến vấn đề chống thấm cho nền nhà để nước không rỉ, thấm xuống tầng dưới của căn hộ khác.

MỘT SỐ Ý TƯỞNG NHỎ SÁNG TẠO

Chiếc kệ inox dạng khung trong phòng khách nhìn thật thoáng nhờ kết hợp ăn ý với vách trang trí kệ ti-vi ốp kính đen dày kín. Sử dụng tủ áo cánh lùa ở phòng ngủ để tiết kiệm diện tích.

Phòng khách với kệ inox dạng khung, thảm trải trước sô-pha có màu đỏ

Phòng khách với kệ inox dạng khung, thảm trải trước sô-pha có màu đỏ

Kệ để đồ vật và tủ áo cửa lùa ở phòng ngủ

Kệ để đồ vật và tủ áo cửa lùa ở phòng ngủ

Mục Home – Decor/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua