The Vagabond Pâtisserie & Café có bánh ngon xuất sắc, đẹp u mê

Với những người sành ăn bánh ngọt, một ổ bánh ngon thôi là chưa đủ. Nó phải đẹp nữa. Và tôi tin mọi người sẽ tìm thấy hai điều này ở đây!

The Vagabond Pâtisserie & Café

The Vagabond Pâtisserie & Café là một trong những tiệm bánh có gu riêng ở Sài Gòn.

Tiệm bánh The Vagabond Pâtisserie & Café được thành lập bởi Thành Sơn và Hoài Việt. Theo chia sẻ của hai chủ nhân, Vagabond trong tiếng Pháp có nghĩa là kẻ lang thang. Nó giống như cách mà hai bạn mở tiệm bánh này. Đó là một cuộc dạo chơi, không theo quy cách truyền thống mà mang đầy tính thử nghiệm.

Menu của tiệm không có những loại bánh thông thường, phổ biến. Thay vào đó là các loại bánh đặc sắc được thay đổi theo mùa. Ngay lúc này, khi trời Sài Gòn đang vào mùa hè rực nắng, The Vagabond Pâtisserie & Café giới thiệu những loại bánh mới vô cùng sáng tạo. Dưới đây là 2 loại bạn nhất định phải thử.

Mille Crepe kem phúc bồn tử, trái vải

Trái vải chỉ xuất hiện vào mùa hè. Không lý do gì mà tiệm bánh lại bỏ qua loại trái cây được nhiều người yêu thích này. Mille Crepe kem phúc bồn tử và vải là bánh “đinh” trong bộ sưu tập bánh mùa hè 2022 của The Vagabond Pâtisserie & Café. Phúc bồn tử cùng trái vải tươi là sự kết hợp vô cùng kinh điển trong ngành bánh. Tuy nhiên, trong ổ bánh crepe này, bạn còn nhận ra một chút vanilla vương vấn đọng lại ở hậu vị. Những lớp bánh crepe cực mỏng xếp xen kẽ với lớp kem béo hài hòa, cảm giác như tan trong miệng.

Choux au Craquelin kem sầu riêng

Sầu riêng, một khi đã yêu thích, thì mùi hương của trái cây này không dễ gì… cưỡng lại. Choux au Craquelin đặc biệt ở chỗ sử dụng loại sầu riêng hạt to, cơm nhão dẻo, vị béo bùi, hương nồng nàn không thể lẫn lộn thay vì sầu riêng hạt lép, nhiều cơm nhưng khô và mùi hương nhẹ. Lớp nhân kem sầu riêng bên trong bánh vàng ươm như nắng hè, thơm quyến rũ những ai “đạo sầu”. Bọc bên ngoài là kem béo nhẹ, thanh vị cà phê Espresso. Lớp vỏ bánh mỏng, giòn, thoảng thơm mùi bơ.

Không gian đậm chất cổ điển

Khởi điểm là một tiệm bánh online vào năm 2016, đến nay, The Vagabond Pâtisserie & Café đã có 2 tiệm bánh khang trang ở quận 1 và quận 7. Phong cách trang trí mang tông màu lạnh đậm chất cổ điển rất được giới trẻ yêu thích và thường xuyên lui tới. Hai chủ nhân của tiệm mong muốn xây dựng một khu phức hợp dành cho các bạn trẻ yêu sáng tạo.

Ngoài bánh ngon thay đổi theo mùa, tiệm cũng thay đổi trang trí theo chủ đề lễ hội. Bên cạnh đó, tiệm cũng thường xuyên tổ chức các buổi workshop, lớp học sáng tạo nhằm kết nối những người yêu thích làm bánh ngọt và pha chế vào cuối tuần.

Địa chỉ The Vagabond Pâtisserie & Café:

9 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
118 Hà Huy Tập, P. Tân Phong, Q. 7, TP. HCM.
Điện thoại: 093 122 4334
Website: www.thevagabondpatisserie.com

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua