Tâm thư gửi vợ của một người chồng bị “cấm vận”

Đột nhiên bị vợ cấm vận, người chồng đành viết thư tâm sự với vợ. Hãy xem thư của chồng để hiểu nỗi lòng anh

Vợ yêu! Gần một tuần nay, vợ cứ ngó lơ khiến chồng buồn ghê. Tối đến, vợ còn cách ly chồng bằng cách quấn chăn kín mít từ đầu đến chân. Chồng nghĩ mãi vẫn không biết mình mắc lỗi gì. Lúc nào chồng cũng tự giác đưa hết lương cho vợ, không la cà quán xá, luôn phụ giúp việc nhà. Thế mà… chiều qua nhức đầu không chịu nổi nên chồng về nhà sớm. Chẳng biết lúc đó vợ đi đâu gấp đến nỗi quên không đóng trang blog đang viết dở.

Nhờ vậy mà chồng mới biết được nguyên nhân bị vợ cấm vận mấy ngày qua. Chồng sung sướng lắm vì biết mình đã làm vợ hạnh phúc. Những trang viết của vợ khiến chồng tin rằng mình có thể trở thành nhà vô địch trong lòng vợ yêu. Chỉ khi đọc đến đoạn kể về lần thất bại cách đây hai tuần của chồng, bao nhiêu hãnh diện vụt tan biến.

Tuy nhiên, sự đau lòng đó không sánh được với cảm giác tội lỗi khi biết vì chuyện đó mà vợ tự trách mình ngày càng xấu xí. Chưa bao giờ vợ mất vẻ quyến rũ trong mắt chồng. Chẳng phải chồng không còn ham muốn nên mới xuống phong độ như vậy. Gần đây, chồng trở nên “ngoan ngoãn” chỉ vì quá mệt mỏi sau khi giải quyết hàng núi việc ở công ty.

Thế nhưng, tất cả những việc chồng làm bây giờ cũng chỉ vì gia đình mà thôi. Chồng muốn dành cho vợ một cuộc sống đủ đầy, sung túc, để vợ không phải đắn đo khi đứng trước chiếc váy đẹp hay đôi giày xinh. Vợ thắc mắc: “Tại sao chồng cứ nhất định hút thuốc sau khi yêu vợ?”. Vợ có biết điếu thuốc sau mỗi lần gần gũi là điếu thuốc ngon nhất? Nó giúp kéo dài cảm giác sung sướng, ngất ngây mà vợ mang đến cho chồng.

Đừng nghĩ chồng đang nhớ nhung cô nào khác nhé! Chưa hết, lắm lúc chồng hào hứng khoe với vợ về kỹ thuật mới và muốn áp dụng ngay đêm đó. Thế nhưng, không phải chồng muốn vợ giống những phụ nữ thuần thục kia. Cứ mỗi lần nhìn thấy gương mặt vợ hạnh phúc, ngợi khen cho những khám phá mới, chồng chỉ muốn sáng tạo càng nhiều càng tốt. Vì thế, nếu việc áp dụng cách yêu mới hoặc bắt chước họ khiến vợ cảm thấy không thoải mái, chồng cũng không cần. Chồng thích vợ cứ là vợ như trước nay thôi. Vậy nha, vợ yêu!

Hy vọng những lời tâm huyết của chồng có thể giúp vợ thôi không còn “lăn tăn” nữa. Vợ hãy tin một điều là chồng yêu vợ, ngày xưa yêu, hôm nay yêu và mãi mãi về sau cũng chỉ yêu một mình vợ mà thôi.

Ký tên: Một người chồng yêu vợ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua