Sắp xếp hành lý chuẩn 5 sao cho chuyến đi xa

Trước mỗi chuyến hành trình dù là nghỉ dưỡng hay đi khám phá cũng luôn khiến bạn “xấc bấc xang bang” mỗi khi sửa soạn hành lý. Hãy để TTGĐ mách bạn những lưu ý quan trọng để việc chuẩn bị trở nên dễ dàng hơn nhé

Một chuyến đi có trọn vẹn hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành lý và những món đồ bất ly thân. Bởi nếu thiếu vắng đi dù chỉ 1 món cũng khiến cuộc vui của bạn bị chùng lại. Để mỗi ngày được đi là mỗi ngày vui, bạn hãy tham khảo cách sắp xếp hành lý và danh sách những vật dụng dưới đây để mang theo đầy đủ nhé!

Thiết bị điện tử

Việc sạc pin các thiết bị điện tử luôn là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên bất tiện ở chỗ, mỗi quốc gia thường có tiêu chuẩn khác nhau khi sử dụng điện.

Vì thế, bạn nên tìm hiểu ổ cắm điện của các quốc gia sắp đến vì sẽ rất khó mua được dụng cụ chuyển đổi đầu phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam. Tốt nhất, bạn nên sắm cho mình một ổ cắm đa năng vào hành lý. Hoặc adapter đa năng để dùng cho mọi thiết bị của mình.

Hành lý

Quy định của mỗi hãng bay về hành lý xách tay có thể khác nhau. Nếu không tuân theo quy định bạn sẽ bị tính phí. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và kiểm tra kích cỡ chiếc vali của mình để không bị hao mòn ngân sách.

Một chuyến vui chơi thành công thường bắt đầu với một danh sách chuẩn bị các thứ cần thiết để mang theo. Liệt kê ra được những món đồ cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gói gém đồ đạc và đem theo hành lý đầy đủ. Đừng quên thủ sẵn một bộ quần áo trong hành lý xách tay. Phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc, bạn vẫn có quần áo để mặc.

Trang bị vật tư chuyên dụng

Nếu chuyến du hí sắp tới của bạn ở bãi biển xanh, cát trắng và nắng vàng thì đừng “bỏ rơi” những trợ thủ đắc lực này nhé! Kính mát, kính bơi, bikini, khăn lông. Hay túi đựng chống nước, dép lê. Và kem chống nắng lâu trôi chính là những món không thể thiếu trong hành lý của bạn. Bởi chúng không chỉ giúp cuộc vui của bạn trở nên trọn vẹn. Mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá hầu bao nếu lỡ trót quên.

Với lựa chọn khám phá núi rừng, trang phục gọn nhẹ để dễ di chuyển và giảm đi gánh nặng cho hành lý luôn là gạch đầu dòng quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên các vật chuyên dụng. Có thể kể đến như gậy trekking, ủng lội nước, áo mưa, găng tay. Hay vớ chống thấm, giày chống trơn, lều, võng. Hoặc túi ngủ, la bàn, bản đồ, bật lửa, đèn pin, camera hành trình, pin dự phòng,… để có thể sử dụng khi cần nhé!

Thuốc men

Càng đi xa, bạn sẽ càng phải trang bị các loại thuốc cơ bản. Hoặc có thể là một vài dụng cụ y tế trong hành lý. Sự chuẩn bị đầy đủ như vậy sẽ giúp bạn đề phòng những lúc bị cảm sốt hay tai nạn bất ngờ. Hoặc những chỗ xa lạ mà bạn lại không rành đường đi nước bước nên không thể mua kịp được.

Nước uống, dầu gió, thuốc trị say tàu xe, bông băng. Hay thuốc sát trùng, kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc trị tiêu chảy. Hoặc thuốc hạ sốt và kem chống côn trùng… là những thứ bạn không được quên.

Giấy tờ tùy thân

hành lý

Khi đi du lịch, ngoài tiền bạc và thẻ tín dụng. Các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư và hộ chiếu sẽ là vật bất ly thân của bạn. Đặc biệt, hộ chiếu sẽ là vật quan trọng nhất trong chuyến đi nếu bạn du lịch nước ngoài.

Để đề phòng trường hợp mất hộ chiếu, bạn nên chuẩn bị trước bản sao có công chứng. Hoặc ảnh chụp rõ nét của hộ chiếu, chứng minh thư. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng trình báo. Thậm chí là được làm lại mới nhanh hơn. Đặc biệt là sẽ nhẹ nhõm hơn bao giờ hết!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua