Phẫu thuật tách rời hai bé song sinh có chung xương chậu

Mới đây, ca phẫu thuật tách rời hai bé song sinh tại bệnh viện Driscoll, Mỹ, trong một ca sinh ba cực hiếm gặp đã gây chú ý trên toàn thế giới

Thời điểm mà một đứa trẻ phải phẫu thuật cũng là lúc cha mẹ chúng cực kì căng thẳng cùng nhiều nỗi lo lắng. Mới đây, gia đình nhà Hernandez-Torres đã phải đối mặt với cơn stress cao độ khi các bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật tách rời hai bé song sinh, hai đứa trong số ba đứa trẻ sinh ba  của họ.

Ximena và Scarlett Hernandez-Torres được sinh ra trong ca sinh ba của mẹ. Trong khi cô chị, Catalina, không có vấn đề gì về sức khỏe, thì Ximena và Scarlett lại có chung xương chậu. Ximena và Scarlett được chuyển ngay đến bệnh viện Nhi đồng Driscoll (Texas, Mỹ) chỉ một vài giờ sau sinh.

Suốt nhiều tháng qua, các bác sỹ đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cuộc phẫu thuật tách rời hai bé song sinh. Bố của hai đứa trẻ nhớ lại: “Tôi rất lo lắng và luôn luôn cầu nguyện. Thậm chí lúc đi làm, đầu óc tôi luôn nghĩ về con và cuộc phẫu thuật. Nhiều lúc tôi chẳng thể nào ngủ được”.

phau thuat tach roi hai be song sinh hinh anh 1

Cuộc phẫu thuật tách rời hai bé song sinh

Vào tuần trước, ca phẫu thuật tách rời hai bé song sinh kéo dài suốt 15 giờ đồng hồ, với sự tham gia của 9 bác sĩ đã diễn ra tốt đẹp. Cha của cặp song sinh chia sẻ: “Tôi nghĩ về cuộc phẫu thuật này cả ngày lẫn đêm. Các bác sĩ đã chăm sóc con gái chúng tôi rất tốt. Tôi không có yêu cầu gì hơn”. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải tiến hành thêm một vài ca phẫu thuật nữa để tái tạo đại tràng và bàng quang, hai bộ phận dính liền nhau của hai bé.

Trường hợp cặp sinh đôi dính liền trong ca sinh ba là cực kì hiếm trên thế giới, xác suất là 1 trên 50 triệu.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua