Pháp: Gỡ bỏ các ổ khóa tình yêu

Hàng chục công nhân ở Paris đã dọn sạch những ổ khóa gắn trên lan can cầu Pont des Arts. Ước tính có đến 700.000 chiếc khóa nặng 93 tấn được gỡ bỏ từ ngày 1−6

201526_tieudiem_okhoa

Cầu Pont des Arts ở Paris với hàng trăm nghìn ổ khóa

Từ năm 2008, người dân Paris, Pháp, và du khách tới thành phố này thường tới cây cầu đi bộ Pont des Arts để thể hiện tình yêu bằng những chiếc khóa xinh xắn. Họ treo ổ khóa ở thành cầu và ném chìa khóa xuống sông Seine. Hành động này như khẳng định tình yêu của họ luôn bền chặt. Thế nhưng giờ đây, vật được xem là kỷ niệm này phải gỡ bỏ và không thể lưu giữ vĩnh viễn.

Do có quá nhiều ổ khóa được treo vào thành cầu khiến nó trở nên yếu do chịu một lực quá nặng. Hồi tháng 6–2014, một mảng thành cầu đã bị đổ sập. Điều này khiến nhà chức trách Paris lo ngại nguy cơ này sẽ lặp lại trong mùa hè năm nay, khi khách du lịch nước ngoài đổ xô đến kinh đô lãng mạn này. Các quan chức Pháp cho biết phải loại bỏ những chiếc khóa để không gây nguy hiểm cho người đi qua cây cầu.

Một số du khách đã bị sốc khi hay tin chiếc khóa tình yêu của họ bị gỡ bỏ. Song, cũng có người cho rằng: Việc thể hiện tình yêu bằng chiếc khóa là điều không đáng trách, nhưng khi đến một đất nước du lịch và đặt một ổ khóa trên di sản văn hóa của đất nước họ thì được xem là phá hoại. Chúng ta cần thông cảm và tôn trọng di sản văn hóa của họ.

Pháp: Gỡ bỏ các ổ khóa tình yêu   Tổng hợp

Đừng bỏ qua