Nigeria: Hai phụ nữ đánh bom liều chết khiến hơn 60 người thiệt mạng

Dikwa, thành phố miền Đông Bắc Nigeria là nơi xảy ra vụ hai phụ nữ đánh bom liều chết hôm 9-2. Phải đến ngày hôm sau giới truyền thong mới biết tin do hệ thống viễn thông bị tê liệt

Theo Reuters, một số quan chức nước này cho biết hai phụ nữ đánh bom liều chết đã đột nhập vào trại tị nạn ở Dikwa rồi kích nổ quả bom được giấu trong cơ thể.

“Vụ đánh bom khiến 60 người chết bao gồm 2 kẻ khủng bố và 78 người khác bị thương”, ông Satomi Ahmad, Chủ tịch Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Nigeria, nói.

Mặc dù không một tổ chức nào nhận trách nhiệm, nhưng các quan chức nước này nhận thấy vụ đánh bom mang nét đặc trưng của phiến quân Boko Haram. Đây là nhóm khủng bố thường dùng phụ nữ và cả trẻ em để đánh bom liều chết.

Thời gian gần đây, phiến quân Boko Haram đã tăng tần suất và mức độ tàn bạo của các vụ tấn công. Tại bang Borno, hôm 31-1, chúng đã sát hại ít nhất 65 người.

Năm ngoái, Boko Haram đã mất hàng loạt lãnh thổ sau khi Chính phủ Nigeria phát động chiến dịch phản công. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến Boko Haram thực hiện các cuộc tấn công vào làng mạc và những vụ đánh bom liều chết như thế này ở chợ, đền thờ.

Tuy nhiên, phiến quan Boko Haram hiếm khi sát hại những người tị nạn. Đây là lần đầu tiên chúng dùng hai phụ nữ đánh bom liều chết giết người tị nạn ở bang Borno.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua