Những sai lầm trong chăm sóc da ai cũng có thể mắc phải

Nói về làm đẹp thì chị em có thể sáng tạo với vô vàn cách thức, nhưng cần cân nhắc cẩn trọng

Ai cũng biết câu: “Nhất dáng, nhì da”, thế nên chăm sóc da luôn nằm trong những mối quan tâm hàng đầu của phái đẹp. Do công việc bận rộn, phần lớn chị em thường ưu tiên chọn những cách làm đẹp có thể tận dụng các chất liệu có sẵn trong gian bếp và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Song, thực tế là có những cách thức chị em truyền miệng cho nhau áp dụng mà chưa tìm hiểu kỹ tác dụng của phương pháp đó dưới góc độ khoa học dẫn đến những sai lầm trong chăm sóc da. Hậu quả là một số “bài thuốc” có thể gây tác dụng nguy hại cho làn da mỏng manh.

ĐẮP MẶT VỚI BỘT NỞ

20151005-ngo-nhan-trong-cham-soc-da-04
Bột nở là vật liệu phổ biến trong nấu ăn. Một số chị em còn dùng bột nở để làm đẹp, phổ biến là đắp mặt.

Sự thật: Bột nở mang tính xút cao trong khi da chúng ta cần được duy trì ở tình trạng a-xít nhẹ để có sức đề kháng. Sử dụng bột nở giống như ta dùng xà phòng có độ pH cao, làm phá hủy liên kết giữa các tế bào lớp màng lipid gây kích ứng da. Đây là một trong những sai lầm trong chăm sóc da khiến làn da dần dần bị khô và yếu.

DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG BÔI VÀO VẾT MỤN

20151005-ngo-nhan-trong-cham-soc-da-03
Công thức được truyền miệng nhiều nhất là bôi kem đánh răng vào vết mụn.

Sự thật: Trong kem đánh răng có một số thành phần giúp thấm hút dầu thừa và làm khô vùng mụn. Tuy nhiên, các bác sỹ da liễu nhấn mạnh kem đánh răng chỉ nên dùng cho răng chứ không phải cho da vì nó dễ gây kích ứng khiến da bị đỏ, nặng hơn là lột da. Để trị mụn và ngừa mụn an toàn hơn, bạn nên dùng các loại kem trị mụn có chứa các thành phần benzoyl peroxide, a-xít salicylic và pionin.

DÙNG CHANH/CÀ CHUA BỔ ĐÔI, LĂN QUA ĐƯỜNG CÁT VÀ MASSAGE MẶT

20151005-ngo-nhan-trong-cham-soc-da-02
Phương pháp này được rất nhiều chị em áp dụng vì chanh hoặc cà chua rất giàu vitamin C, còn đường cát giúp làm sạch da.

Sự thật: Chanh và cà chua mang tính a-xít mạnh sẽ không tốt cho da. Ngoài ra, đường cát trắng với các cạnh sắc sẽ tạo những vết xước li ti trên da và a-xít từ chanh/ cà chua có thể tác động gây bỏng rát trên da. Nếu áp dụng công thức này trong thời gian dài, da sẽ bị tổn thương, yếu dần và dễ dàng bị vi khuẩn tấn công, dẫn đến mụn và các vấn đề khác.

DÙNG MẬT ONG XÓA NHỮNG VẾT BỎNG DO PÔ XE HOẶC RẠN DA

honey pot
Mật ong cũng được xem là “thần dược” làm đẹp. Một trong những công dụng của nó là giúp xóa sẹo.

Sự thật: Sử dụng mật ong sẽ giúp những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, mật ong chỉ có hiệu quả với vết sẹo mới ở mức độ nhẹ. Đối với những vết sẹo do bỏng pô xe hoặc rạn da chùng, bạn nên chọn các sản phẩm gel có chứa chiết xuất từ thiên nhiên sẽ cho tác dụng hiệu quả hơn.

DÙNG GEL TRỊ SẸO

20150817-3-cach-tri-seo-hieu-qua-woman-thuoc-hiruscar
Có nhiều sản phẩm trị sẹo và chúng mang lại hiệu quả giống nhau cho các sẹo thâm, sẹo phỏng pô và sẹo phẫu thuật.

Sự thật: Có nhiều sản phẩm bôi da để trị sẹo, nhưng hiệu quả mỗi sản phẩm khác nhau. Hiruscar là sản phẩm làm mờ sẹo, nhất là sẹo thâm, được nhiều phụ nữ tin dùng hiện nay.

Tổ hợp nhiều vitamin, trong đó vitamin B làm sáng da, vitamin E và lô hội dưỡng da và làm mềm mịn vùng da sẹo, Hiruscar được lựa chọn cho sẹo phỏng pô xe và sẹo sau phẫu thuật.

Hiruscar 5g: 110.000 – 120.000 đồng/tuýp,

Hiruscar 20g: 220.000 – 230.000 đồng/tuýp, có bán tại các hiệu thuốc.

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua