Những phụ nữ tuổi Thân công thành danh toại

Hình tượng Tôn Ngộ Không trong truyện Tây Du Ký đại diện cho lý trí và sự khôn ngoan. Người cầm tinh con khỉ liệu có đặc tính tương tự?

Những người phụ nữ tuổi Thân trải nghiệm cuộc sống của họ như thế nào? Mời bạn cùng gặp gỡ vài quý cô tuổi Thân để nghe họ kể về tử vi, số mệnh, tính cách cũng như những điều họ đã gặp và gặt hái trên con đường đời của mình.

1. CA SỸ MỸ TÂM

phu nu tuoi than hinh anh 01

Mỹ Tâm luôn lạc quan và nỗ lực trong mọi công việc cô quyết định làm

Mỹ Tâm sinh ngày 16–1–1981, đúng trọn một năm tuổi Thân. Năm nay là lần thứ ba cô ca sỹ Tóc nâu môi trầm “gặp gỡ” con giáp cầm tinh tuổi của mình. Những ngày đầu năm mới, Mỹ Tâm bận rộn như một con thoi vì lịch tập và diễn. Mong muốn khởi đầu một năm 2016 thật là “sung” nên Mỹ Tâm rất háo hức với những show diễn. Có những ngày cô làm việc liên tục 48 tiếng đồng mới có được vài giờ chợp mắt.

Khi phóng viên Tiếp Thị Gia Đình hỏi Mỹ Tâm có tin năm sinh và cái tuổi cầm tinh con khỉ vận vào thân không, cô thẳng thắn trả lời: “Có chứ. Con khỉ vốn đặc trưng cho tính cách hài hước, năng động, bởi vậy nên Tâm rất sẵn sàng cho những tình huống khác nhau. Có một điều đặc biệt nữa là ngày sinh của mình lại là những ngày đầu năm của tuổi Dậu nên chắc là được hưởng thêm những tính cách đặc trưng của tuổi Dậu là sự siêng năng, chịu khó bươn chải, quyết làm gì là phải đạt mục tiêu đến cùng. Có lẽ do điều này nên Tâm tự nhận thấy cuộc sống của mình cũng có chút cực khổ, nhưng ai cũng phải Trải qua cực khổ thì mới biết trân quý thành quả sức lao động và những khoảnh khắc thư thả bên người thân. Bởi vậy Tâm luôn lạc quan với những quyết định và công việc mình đã chọn làm: phục vụ khán giả, những người yêu âm nhạc và ủng hộ Mỹ Tâm”.

Tuy tin vào tính cách của các con giáp, nhưng Mỹ Tâm tuyệt đối không tin vào chuyện đồn đoán hay những câu nói vô căn cứ rằng tuổi Canh Thân thì khó lấy chồng hay dễ cô đơn. Cô khẳng định: “Công việc, cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay như mong muốn không là do chính bạn quyết định. Các nhà tâm lý đã khẳng định những người luôn sống lạc quan, vui vẻ với mọi người xung quanh, với công việc thì cuộc sống của họ cũng hạnh phúc hơn. Họ dễ tìm thấy những giải pháp và nhanh thoát khỏi tình huống khó khăn hơn. Bản thân Tâm cũng là người luôn gặp suôn sẻ trong mọi việc, từ việc theo đuổi niềm đam mê ca hát để trở thành một ca sỹ được khán giả yêu mến đến việc biến sở thích thời trang của mình thành một thương hiệu được nhiều người biết đến… Tất cả những điều mà Tâm có được đến bây giờ là do Tâm đã tự quyết định và lên kế hoạch thực hiện”. Về tình duyên, Tâm bật mí: “Tôi đã yêu từ hồi còn đi học phổ thông cơ đấy. Tình yêu với mình bây giờ chín chắn hơn cái thuở học trò, sinh viên rất nhiều. Suy nghĩ trong tình yêu cũng khác đi rất nhiều. Tình yêu của ai cũng có thăng, có trầm. Đây là điều bình thường vì càng yêu, chúng ta mới càng nghiệm ra đâu là người đàn ông phù hợp với mình. Vì thế, các cô nàng tuổi Thân như Tâm hãy cứ lạc quan, vui vẻ. Những ai đang tìm kiếm tình yêu thì hãy mở rộng lòng mình, cơ hội chắc chắn sẽ đến với bạn”.

2. LƯƠNG HỒNG ĐỖ QUYÊN

phu nu tuoi than hinh anh 02

Chị Quyên cho rằng tuổi Thân khá cứng đầu và độc lập

Người phụ nữ tuổi Thân này hiện đang kinh doanh hoa hướng dương, vừa là nông dân vừa làm nhà cung cấp cho hơn 1.000 shop hoa tại TP. HCM. “Tôi là con gái út và duy nhất trong gia đình nhưng lại sinh vào năm Canh Thân nên mẹ cũng từng lo lắng cho vận mệnh của tôi, sợ tôi vất vả, một thân một mình… bởi ông bà có câu: “Canh cô mồ quả” hay “Bùi ngùi tuổi Thân”. Tuy vậy, giờ tôi đang có một gia đình yên ấm bên chồng và con gái xinh đẹp”, chị Quyên chia sẻ cảm nhận đối với cái tuổi đã vận vào mình. Chị bảo rằng tử vi có nói chị nên lập gia đình trễ, sau 30 tuổi và điều này khá đúng với cuộc sống của chị. “Những năm tuổi 20, tôi đã yêu nhiều và nhiều lần hụt hẫng vì những cuộc tình đó không có kết thúc tốt đẹp như mong muốn, nhưng âu đó cũng là sự bù trừ bởi thời gian đó tôi tập trung cho việc gầy dựng cơ sở kinh doanh của mình. Mãi đến năm 33 tuổi, tôi mới quyết định “neo thuyền”, chính thức bắt đầu xây dựng tổ ấm nhỏ và hiện con gái tôi đã được gần hai tuổi”, chị kể.

Nói về tính cách phụ nữ tuổi Thân, chị Quyên thừa nhận: “Tính cách tôi khá cứng đầu và độc lập, điều này tử vi về tuổi Thân cũng có nhắc đến. Tuy nhiên, cảm nhận của tôi là sự độc lập này rất có lợi bởi tôi có thể tự mình ra quyết định trong việc kinh doanh cũng như quyết định cuộc sống riêng của mình mà không lệ thuộc vào sự giúp đỡ của cha mẹ, anh chị em. Hơn nữa, có lẽ sự cứng đầu cũng cho phép tôi kiên trì và quyết tâm với con đường kinh doanh đã chọn. Nhiều người bảo sao không đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp hoặc các lĩnh vực hot hiện nay như thực phẩm, nhà hàng mà lại chọn ngành hoa? Ngành hoa có khá nhiều rủi ro lại vất vả. Lúc đó, tôi vẫn kiên trì với quyết định của mình bởi tôi nhận thấy thị trường vào năm 2010–2011 thiếu nguồn cung hoa hướng dương trong khi hoa hướng dương có thể tươi lâu, dễ cắm, dễ phối hợp với các loại hoa khác. Thế là tôi cùng hai người cộng sự quyết định trồng thử, bắt đầu với diện tích rất nhỏ, khoảng 200m² theo kiểu luân phiên để đảm bảo hoa luôn có đều đều để đưa về thành phố. Đến nay, tôi đã tăng diện tích trồng lên 1,5- 2 héc-ta tùy thời điểm”.

3. NGÔ THỊ HẠNH

phu nu tuoi than hinh anh 07

Chị Hạnh vẫn đang tìm kiếm tình yêu và chờ một chữ duyên

Chị Hạnh hiện đang là Chánh văn phòng Hội Điện ảnh TP. HCM. Bên cạnh công việc tại văn phòng hội điện ảnh, chị còn viết văn, viết kịch bản phim. Gần mười lăm năm trong nghiệp cầm bút, chị đã có “gia tài” đáng nể gồm nhiều tập thơ nổi tiếng như Vang vọng, Rơi ngược, Thơ tình với Sài Gòn, Nắng từ những ngón chân, tập tản văn Thì cứ xem nhau như người lạ và những kịch bản phim truyền hình như Độc thân tuổi 30 hay Nhà trọ có bốn cô chiêu.

Trước những trải nghiệm phong phú của chị, phóng viên TIếp Thị Gia Đình đã đặt câu hỏi: “Chị sinh năm Canh Thân, chị có thấy cái tuổi đó nó vận vào mình không?”. Chị trả lời: “Lúc tôi còn nhỏ, ông bà rất là quan tâm đến vận mệnh và tương lai của tôi bởi vì mình là thân con gái mà sinh vào năm Canh Thân. Xưa nay ông bà vẫn quan niệm rằng: “Canh cô mồ quả”, lại thêm tuổi Thân là tuổi được cho rằng cuộc sống không sung sướng an nhàn như tuổi Hợi, tuổi Mùi…

Bởi vậy ông cố mới đặt tên ở nhà cho tôi là Ưa với mong muốn rằng cái tên này sẽ giúp tôi đi đến đâu cũng được mọi người ưa thích và quý mến. Sau này trưởng thành, tôi bắt đầu nghiệm trải về tuổi của mình và cả cái tên Ưa mà cụ cố đặt cho. Quả thật tôi đi đến đâu cũng được mọi người quý mến. Tôi có rất nhiều bạn bè bởi tính tôi thích quảng giao, trọng tình bạn. Hơn nữa, xét về cung hoàng đạo, tôi thuộc cung Bảo Bình nên tính cách mạnh mẽ, sáng tạo… Do đó, con đường sự nghiệp của tôi khá suôn sẻ. Tôi cũng tự thấy mình đã đi đúng đường vì công việc tôi đang làm luôn yêu cầu, đòi hỏi khả năng sáng tạo.

Còn về con đường tình duyên của tôi thì có phần trắc trở, bởi có lẽ do chữ “Canh”. Tuy tiếp xúc nhiều người trong công việc và quảng giao trong các mối quan hệ, nhưng khi đi chơi tôi lại thường đi một mình. Khi quyết định những việc quan trọng trong cuộc đời, tôi cũng chỉ có một mình chứ không thể trông cậy vào ai khác. Nhiều lúc tôi nghĩ, phải chăng sự độc lập của mình làm cho các chàng có phần e ngại?

Tôi thiết nghĩ mình đang sống trong xã hội hiện đại, nếu mình đang toàn tâm toàn ý cho công việc thì muộn chuyện vợ chồng là lẽ thường. Bạn bè cùng trang lứa với tôi đã có nhiều người lập gia đình, có con cái đề huề, nhìn họ đôi lúc tôi cũng thấy chạnh lòng nhưng không lấy đó làm buồn hay thất bại. Hơn nữa, ở các nước tiến bộ như Nhật, Singapore, Hàn Quốc hay phương Tây, việc phụ nữ sống độc thân hoặc lấy chồng từ 39 hay 40 tuổi trở đi cũng phổ biến. Hiện tại tôi vẫn tập trung cho công việc và vẫn đang trong hành trình tìm kiếm tình yêu bởi vì chuyện lập gia đình còn phải đợi cái duyên nữa”.

4. TRẦN HOÀNG PHÚ XUÂN

phu nu tuoi than hinh anh 03Nữ giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối thời trang là đối tác và nhà cung cấp của nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Nói về tuổi Canh Thân của mình, chị Xuân tâm sự: “Nghiệm lại những điều trong tử vi về tuổi Thân cũng như về cung hoàng đạo Bạch Dương, tôi thấy có những phần đúng với tính cách mình. Tuổi Thân rất độc lập, tự chủ và sáng tạo. Trong công việc, tôi tự thấy mình là người không bao giờ muốn ngồi yên một chỗ mà thường tìm tòi, khám phá những cái mới chứ không vì sự an toàn mà trú ngụ trong những lề quen thói cũ. Ngoài ra, người tuổi Thân cũng có đặc tính dễ thích nghi, có lẽ vì thế mà tôi nhanh chóng hòa nhập với những môi trường khác nhau”.

Theo chị Xuân, tuổi con khỉ cũng góp phần vào độ nhạy bén của trực giác và tốc độ trong suy nghĩ. Với nhân viên công ty, chị là “một cỗ máy ý tưởng” bởi “có thể 5 phút đổi ý một lần”. Cuộc sống gia đình của chị Xuân không như những gì mọi người thường truyền miệng về chữ “Canh” hay tuổi Thân. Chị chia sẻ: “Tôi với ông xã vốn là hai người bạn từ thời sinh viên. Gần 15 năm chung sống và ba nhóc tì lần lượt chào đời có lẽ là minh chứng cho tình cảm của vợ chồng tôi. Tôi không dám nhận gia đình mình là hoàn hảo và hạnh phúc, bởi vợ chồng nào chẳng có những lúc tranh cãi hoặc bất đồng, không chuyện công việc thì cũng chuyện nuôi dạy con. Song, những tranh cãi giúp chúng tôi hiểu nhau hơn và tự điều chỉnh bản thân để hòa hợp”.

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ TUỔI THÂN Ở PHƯƠNG TÂY

phu nu tuoi than hinh anh 04• Đầu tiên có thể kể đến là ca sỹ Celine Dion, diva của thế giới và là niềm tự hào của người Canada. Cô sinh vào ngày 30–3–1968 (Mậu Thân). Giọng ca My heart will go on đã giành nhiều giải thưởng âm nhạc thế giới, trong đó có 5 giải Grammy. Cuộc sống gia đình của nữ ca sỹ cũng vô cùng viên mãn với người chồng hết mực ủng hộ cô trong sự nghiệp và ba đứa con xinh xắn. Chồng cô, Rene Angelil, 73 tuổi, chính là người quản lý đã dìu dắt cô trên con đường âm nhạc. Ông từng chia sẻ Celine Dion chính là ca sỹ mà ông yêu thích nhất.

phu nu tuoi than hinh anh 08

• Có hai cô nàng tuổi Thân trẻ trung, xinh xắn và tài năng đang thu hút hàng triệu trái tim của người hâm mộ là Miley Cyrus và Selena Gomez. Cả hai đều sinh vào năm Nhâm Thân. Miley Cyrus là diễn viên, ca sỹ và kiêm luôn cả viết tự truyện. Từ năm 15 tuổi, Miley đã là một ngôi sao nhí với doanh thu hơn 4 triệu đô-la Mỹ từ tour diễn khởi động sự nghiệp Best of Both Worlds năm 2007–2008. Năm 2013, ca khúc Wrecking Ball của cô đã đạt được 19,3 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ lên YouTube.

phu nu tuoi than hinh anh 05• Selena Gomez cũng vừa là ca sỹ vừa là diễn viên với công ty sản xuất riêng mang tên July Moon Productions. Ngoài lĩnh vực giải trí, Gomez tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện, đáng kể nhất là những công việc phối hợp với tổ chức UNICEF. Cô còn tung ra thương hiệu thời trang Dream Out Loud và sản xuất một dòng nước hoa mang tên mình.

• Ngoài ba người phụ nữ tuổi Thân nổi tiếng vừa viên mãn về gia đình, vừa mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp kể bên thì thế giới này còn có rất nhiều doanh nhân, chính trị gia tài ba cũng sinh vào năm Thân như cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald H. Rumsfeld… Bởi thế, ngay bây giờ bạn có thể dỡ bỏ những quan niệm đè nặng về tuổi Thân. Sự lạc quan và nỗ lực chính là động lực thúc đẩy cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp của bạn đạt được những mục tiêu mong muốn.

phu nu tuoi than hinh anh 0

Con khỉ được mô tả với những đặc tính như vui vẻ, năng động và thường đại diện cho sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Những người cầm tinh con khỉ thường khôn ngoan, thông minh, tự tin, quyến rũ, trung thành, sáng tạo và có tài lãnh đạo. Tuy nhiên, họ dễ mắc phải những điểm yếu như kiêu ngạo, hiếu thắng.

Bài: HỒNG PHƯỢNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua